Kỳ lạ khối tài sản trị giá 5,7 nghìn tỷ đồng để mãi không có ai đến nhận

Hàng loạt tài sản, đồ đạc và cả tiền mặt trị giá 246 triệu USD (hơn 5,7 nghìn tỷ đồng) đang được văn phòng tiểu bang Maine lưu trữ mà không có người đến nhận.
Kì lạ khối tài sản trị giá 5,7 nghìn tỷ đồng để mãi không có ai đến nhận - 1

Tài sản không có người nhận bao gồm tài khoản ngân hàng, séc, tiền lương, cổ phiếu và cổ tức,...

Thủ quỹ nhà nước Henry Beck đang khuyến khích người dân sống tại bang Maine, Hoa Kỳ kiểm tra tài sản của mình và nếu thấy thất lạc đồ đạc hay tiền mặt thì nên đến nhận lại trong khối tài sản thất lạc trị giá hơn 246 triệu USD đang thuộc sở hữu của tiểu bang này.

Ông Beck cho biết Văn phòng Thủ quỹ Nhà nước vừa gửi thư cho hơn 5.000 cư dân của bang Maine, những người có đồ đạc trị giá hơn 1.000 USD mà văn phòng đang cất giữ. Tuy nhiên, những người không được gửi thư cũng nên đến kiểm tra và nhận lại đồ đạc hay tiền mặt mà họ đã đánh mất.

“Nếu bạn không nhận được thư từ văn phòng của tôi, bạn vẫn có thể có tài sản bị thất lạc mà chúng tôi đang lưu trữ. Thư đã được gửi đến những cá nhân có đồ đạc trị giá từ 1.000 USD trở lên mà chúng tôi đang cất giữ giúp”, ông Beck cho biết trong một tuyên bố.

Ông cho biết vẫn còn nhiều tài sản trị giá hàng trăm triệu USD không có người nhận. Ông nói rằng mọi người dân nên xem lại danh sách các tài sản không có người nhận, danh sách này ở trên trang web đồ đạc của bang. Người dân sẽ không tốn bất kì chi phí gì để xem danh sách này cũng như để nhận lại đồ.

Tuy nhiên, ông Beck cũng cảnh báo người dân tiểu bang Maine về việc trở thành nạn nhân của các mưu đồ lừa đảo về việc nhận lại đồ đạc. Do đó, nếu có bất cứ ai gọi yêu cầu trả tiền mới được nhận lại đồ hoặc đòi hỏi về thông tin cá nhân thì người dân không nên tiết lộ, ông nói.

Tài sản không có người nhận bao gồm tiền và các tài sản khác có thể bị mất hoặc bị bỏ rơi khi không xác định được chủ sở hữu sau một thời gian. Các tài sản này có thể bao gồm: tài khoản ngân hàng, séc chưa thanh toán, chính sách bảo hiểm nhân thọ, tiền lương chưa trả, cổ phiếu và cổ tức, tiền hoàn lại và các hộp ký gửi an toàn.

Theo Dân trí

Cùng chuyên mục
Hiểm họa từ những luồng “virus tin giả” trên mạng xã hội

Hiểm họa từ những luồng “virus tin giả” trên mạng xã hội

(PLVN) -  Dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu vẫn còn diễn biến phức tạp nhưng cơ bản đang được kiểm soát. Bên cạnh đó, người dân còn đang phải chống chọi với “virus tin giả” đang tràn lan trên các trang mạng xã hội, gây hoang mang trong quần chúng nhân dân.

Đọc thêm