Kỷ niệm 72 năm Ngày truyền thống Tòa án nhân dân

(PLO) - Ngày 12/9, tại Hà Nội, TANDTC đã tổ chức kỷ niệm 72 năm Ngày truyền thống TAND (13/9/1945-13/9/2017).  Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cùng nhiều lãnh đạo Bộ, ngành đã dự lễ kỷ niệm.

TAND Tối cao

TAND Tối cao

72 năm qua, ngành TAND đã vinh dự được Đảng, Nhà nước trao tặng nhiều phần thưởng cao quý như Huân chương Sao Vàng, Huân chương Hồ Chí Minh... Bên cạnh đó, hàng trăm đơn vị, hàng ngàn thẩm phán, cán bộ công chức của TAND, TAQS các cấp đã được tặng thưởng nhiều phần thưởng cao quý.

Trong bối cảnh hiện nay, tình hình tội phạm còn diễn biến phức tạp; số lượng các vụ việc dân sự, kinh doanh thương mại, lao động và vụ án hành chính mà các Toà án phải thụ lý, giải quyết vẫn có chiều hướng gia tăng; số lượng đơn đề nghị giám đốc thẩm, tái thẩm đối với các bản án, quyết định của Toà án đã có hiệu lực pháp luật gửi đến TANDTC còn rất lớn…

Chính vì vậy, nhiệm vụ của các Tòa án trong thời gian tới là rất nặng nề, đòi hỏi mỗi cán bộ, công chức, viên chức, người lao động TAND các cấp phải xác định rõ trách nhiệm của mình, nỗ lực phấn đấu nhiều hơn nữa để hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

Nhân dịp này, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã trao Huân chương Lao động hạng Nhất, Huân chương Lao động hạng Nhì và Huân chương Lao động hạng Ba cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công cuộc xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm