Kỳ thi THPT năm 2020 Cần Thơ: Tiếp sức thí sinh dự thi bài thi tổ hợp

(PLVN) -Sáng 10/8, ngày thứ hai học sinh trên toàn quốc tham dự kỳ thi THPT. Các em bước vào bài thi tổ hợp. Tuy nhiên, ở Cần Thơ trời mưa lớn gây khó khăn cho học sinh và phụ huynh.

6h sáng tại điểm thi THPT Châu Văn Liêm (Cần Thơ) nhiều thí sinh đã có mặt từ rất sớm để tham dự kỳ thi. Khó khăn hơn khi sáng nay thời tiết tại Cần Thơ mưa liên tục làm ảnh hưởng đến quá trình di chuyển của các em.

Để hỗ trợ tốt nhất cho công tác thi THPT quốc gia, nhiều cán bộ đoàn thuộc các phường trên địa bàn TP có mặt từ sớm để hỗ trợ nước suối, khẩu trang, áo mưa… Một số thí sinh đến trễ, đội tình nguyện đãhỗ trợ các em vào phòng thi an toàn và kịp giờ.

Ông Phạm Lê Hoài Thương, Phó Bí thư Đoàn phường Thới Bình (Quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) chia sẻ: “Chúng tôi đã hoạt động 4 ngày từ thứ 6 (ngày 7/8) đến nay. Tuy có  nhiều khó khăn nhưng rất vui với những gì mình làm được. Nhờ có kinh phí từ Nhà nước mà có thể đồng hành cùng các em tham gia kỳ thi THPT một cách tốt nhất”.

Kỳ thi THPT năm 2020 Cần Thơ: Tiếp sức thí sinh dự thi bài thi tổ hợp ảnh 1

Cán bộ đoàn tiếp sức kì thi THPT cho thí sinh

Trước thời gian kết thúc buổi thi đã có rất nhiều phụ huynh đến sớm chờ sẵn trước cổng trường. Trong tâm lý hồi hộp, ông Hồ Thanh Tân (52 tuổi, ngụ quận Ninh Kiều) chia sẻ: “Hôm nay đã thi được 2 ngày nhưng vẫn còn căng thẳng lắm, tối cháu thức tới khuya học bài, sáng lại thức sớm để ôn tập lại”.

Một phụ huynh khác lại nhận xét kỳ thi năm nay thí sinh được dự thi tại địa phương nên không còn xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông như trước đây. Ông Hồ Thanh Hải (ngụ tại quận Ninh Kiều) trải lòng: “Vì đây là kỳ thi quan trọng nên chú cũng muốn đồng hành cùng con mình trong suốt quá trình thi. Để cháu có thể yến tâm đến dự thi an toàn và chuẩn bị bài vở thật tốt”.

Kỳ thi THPT năm 2020 Cần Thơ: Tiếp sức thí sinh dự thi bài thi tổ hợp ảnh 2

Gương mặt lo lắng của một e học sinh

Kết thúc buổi thi, các em rời khỏi trường có những em rất vui vì đã làm bài rất tốt, bên cạnh đó cũng có những gương mặt buồn vì kết quả không như mong đợi.

Chia sẻ với chúng tôi, học sinh Phan Thị Tiến Đạt, lớp 12C3 trường THPT Châu Văn Liêm dự thi tổ hợp môn khoa học xã hội đánh giá: “Đề thi năm nay không khó, em hoàn thành hết tất cả các câu trong thời gian quy định. Đề thi gắn liền với chương trình 12 mà em được học. Nếu bạn nào có học bài thì sẽ làm rất tốt, nếu không thì sẽ không hoàn thành được”.

“Đề thi năm nay vừa sức với học sinh, những câu sau khó hơn để phân loại thí sinh. Điều đó mang tính công bằng, những bạn nào giỏi thật sự sẽ đạt điểm cao còn nếu chỉ có khả năng học bài thì chỉ đạt điểm trung bình” bạn Từ Minh Vương chia sẻ.

Kỳ thi THPT năm 2020 Cần Thơ: Tiếp sức thí sinh dự thi bài thi tổ hợp ảnh 3

Các em rời khỏi buổi thi trong sự chờ đón của gia đình

Kỳ thi THPT năm 2020 Cần Thơ: Tiếp sức thí sinh dự thi bài thi tổ hợp ảnh 4
 
Thí sinh trao đổi sau buổi thi

Theo thông tin từ Sở GD&ĐT TP Cần Thơ, trong ngày thi thứ 2 ở tổ hợp môn Khoa học tự nhiên và Khoa học xã hội có 55 thí sinh vắng thi trong tổng số 10.596 thí sinh đăng ký dự thi.

Kỳ thi THPT năm 2020 Cần Thơ: Tiếp sức thí sinh dự thi bài thi tổ hợp ảnh 5
Ngày thi thứ 2 của thí sinh Cần Thơ

Các điểm thi đều được tổ chức phun khử khuẩn toàn bộ trước ngày thi; chuẩn bị đầy đủ điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị đảm bảo yêu cầu phòng, chống dịch.

Tại các điểm thi đều có nơi rửa tay, nước sạch, xà phòng, dung dịch sát khuẩn, thiết bị đo thân nhiệt, khẩu trang y tế, phòng thi dự phòng, phòng y tế…

Theo một cán bộ coi thi cho biết, trong kỳ thi năm nay, các thí sinh ra trước giờ kết thúc làm bài không được ra khỏi điểm thi mà ngồi chờ tại phòng chờ, đến hết giờ làm bài mới được ra khỏi điểm thi.

Các điểm thi tổ chức thi an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế. Tuy nhiên, tình hình thời tiết không thuận lợi do mưa lớn vào buổi sáng ngay trước giờ thí sinh thi.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm