Lai Châu kết nối việc làm cho hàng ngàn lao động bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 27/8, UBND tỉnh Lai Châu tổ chức khai mạc Tuần hỗ trợ, kết nối việc làm cho người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19 tỉnh Lai Châu năm 2021.

Lai Châu kết nối việc làm cho hàng ngàn lao động bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19. Ảnh: laichau.gov.vn

Lai Châu kết nối việc làm cho hàng ngàn lao động bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19. Ảnh: laichau.gov.vn

“Tuần lễ hỗ trợ, kết nối việc làm cho lao động bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19” tỉnh Lai Châu được tổ chức với mong muốn các công ty, doanh nghiệp đồng hành cùng với tỉnh, cùng chia sẻ với cả nước trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 nhằm tạo việc làm cho người lao động địa phương và lao động địa phương trở về từ các tỉnh bị mất việc làm do ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19. Qua đó lan tỏa tinh thần chia sẻ yêu thương, hỗ trợ đồng bào trong những lúc khó khăn, dịch bệnh.

Tham gia Tuần hỗ trợ, kết nối việc làm đến thời điểm này đã có 32 công ty, doanh nghiệp trong các lĩnh vực: cao su, thủy điện, chè, mắc ca… đăng ký tuyển dụng gần 4.000 lao động với nhiều vị trí việc làm: kỹ sư quan trắc, địa hình; kỹ sư công nghệ thông tin; công nhân khai thác mủ cao su; kỹ thuật sản xuất chè; nhân viên bán hàng… với mức lương từ 4,5-20 triệu đồng/người/tháng. Trong đó, có nhiều vị trí không yêu cầu về trình độ được công ty đào tạo sau khi tuyển dụng, có mức lương từ 4,5-8 triệu đồng/người/tháng.

Lai Châu kết nối việc làm cho hàng ngàn lao động bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 ảnh 1

Người lao động xem tờ rơi, trao đổi, nghiên cứu vị trí việc làm phù hợp. Ảnh: Hồng Thắm

Theo kế hoạch, Tuần hỗ trợ, kết nối việc làm cho người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 tỉnh Lai Châu năm 2021 sẽ diễn ra trong 3 ngày (từ 27-29/8). Đảm bảo công tác phòng chống dịch COVID-19, trước khi tham gia Tuần hỗ trợ, kết nối, các đại biểu, người lao động đều được test nhanh COVID-19.

Năm 2020, thông qua các chương trình dự án về phát triển kinh tế - xã hội, toàn tỉnh giải quyết việc làm mới cho 8.692/7.380 lao động, đạt 117,78% kế hoạch. Tỷ lệ thất nghiệp khu vực thành thị được duy trì ở mức 2,7%. 6 tháng đầu năm 2021, giải quyết việc làm mới cho 3.921/7.650 lao động, đạt 51,25% kế hoạch giao. Kết quả năm 2020 và 6 tháng năm 2021 đã tư vấn giới thiệu việc làm trong nước và nước ngoài cho gần 1.000 lao động.

Cùng chuyên mục
Chủ tịch Hội đồng quản trị VietGroup Lê Việt Hùng.

Doanh nhân Lê Việt Hùng: 'Thuyền trưởng' tài ba của VietGroup

(PLVN) - Không chỉ có vai trò là người “khai sinh” ra VietGroup, ông còn là người tiên phong trong việc đưa các tập đoàn du lịch hàng đầu thế giới đến với thị trường du lịch Quảng Bình. Đó chính là người sáng lập kiêm Chủ tịch Hội đồng quản trị VietGroup Lê Việt Hùng.

Đọc thêm