Lai Châu: Sạt lở taluy dương trên quốc lộ 4H

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Sáng ngày 23/5, tại Km196+720 Quốc lộ 4H (Tuyến Pa Tần - Mường Tè - Pắc Ma - Mường Nhé), đoạn thuộc địa phận bản Cừ Xá, xã Mù Cả, huyện Mường Tè (đoạn Mường Nhé - Pắc Ma) đã xảy ra sạt lở hơn 30m taluy dương.

Sạt lở taluy dương trên quốc lộ 4H

Sạt lở taluy dương trên quốc lộ 4H

Nguyên nhân được xác định là do mưa lớn kéo dài, khiến đất đá trên Quốc lộ 4H xuất hiện điểm sạt lở ta luy dương, đá rơi, gây ách tắc giao thông.

Ông Nguyễn Văn Hưởng – Phó giám đốc Sở Giao thông vận tải tỉnh Lai Châu cho biết: “Sự việc xảy ra vào thời điểm ít người qua lại nên không có thiệt hại về người. Đơn vị đã chỉ đạo các nhà thầu quản lý đường bộ huy động máy móc, phương tiện tập trung khắc phục và tạm thông đường ngay trong buổi sáng. Đến chiều nay, các phương tiện đã có thể đi lại bình thường”.

Trước đó, ngày 21/5 trên địa bàn huyện Tân Uyên, tỉnh Lai Châu cũng đã xảy ra mưa lớn, nước lũ đã cuốn trôi khiến 1 người tử vong. Nạn nhân là chị Lò Thị Na, SN 1986, trú tại bản Nặm So, xã Mường Khoa, huyện Tân Uyên. Ngoài ra, 1 công trình thủy lợi thuộc thị trấn Phong Thổ bị sạt lở, hư hỏng kênh dẫn nước.

Những ngày qua, tình trạng mưa lũ trên địa bàn tỉnh Lai Châu diễn ra liên tục, nhiều nơi xảy ra sạt lở, đá rơi rất nguy hiểm.

Để đảm bảo an toàn đề nghị người dân cảnh giác, theo dõi tin tức và chủ động phòng tránh khi di chuyển trên các tuyến giao thông.

Bên cạnh đó, lực lượng chức năng cũng thường xuyên tăng cường lực lượng tuần đường, kịp thời phát hiện sớm các vị trí sạt lở; đồng thời rà soát các vị trí xung yếu, các điểm có nguy cơ sạt lở cao để cắm biển cảnh báo, hướng dẫn giao thông, đảm bảo an toàn cho người và phương tiện qua lại.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm