Lai Châu tiếp nhận gần 600 công dân trở về từ Bắc Giang

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Tối 20/6, tỉnh Lai Châu đã đón gần 600 công dân đang lưu trú, lao động tại tỉnh Bắc Giang về khu cách ly tập trung số 2 thuộc Tiểu đoàn bộ binh 1 (Trung đoàn 880, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, thuộc địa bàn bản Gia Khâu, xã Sùng Phài, thành phố Lai Châu).

Trong số công dân trở về từ Bắc Giang đợt này, có hơn 400 người đã hoàn thành thời gian cách ly tại Bắc Giang, được bàn giao cho chính quyền các huyện, TP để quản lý, cách ly y tế tại nhà. 183 công dân còn lại chưa đủ thời gian thực hiện cách ly theo quy định tại Bắc Giang tiếp tục cách ly tập trung tại khu cách ly tập trung số 2.

Để đảm bảo an toàn trong công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19, tỉnh Lai Châu đã cử đoàn công tác gồm 33 cán bộ, y, bác sỹ của Sở Y tế, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, Công an tỉnh đến đón công dân đang lưu trú tại Bắc Giang trở về địa phương. Chi phí hợp đồng phương tiện vận chuyển do phía tỉnh Lai Châu chi trả. Trong quá trình di chuyển, các công dân được bố trí ngồi giãn cách và thực hiện nghiêm túc các quy định phòng, chống dịch.

Lai Châu tiếp nhận gần 600 công dân trở về từ Bắc Giang ảnh 1

Công dân trở về được phun khử khuẩn đảm bảo phòng, chống dịch COVID-19.

Ngay khi đến khu cách ly, các lực lượng công an, quân đội, y tế tiến hành: phun khử khuẩn người và phương tiện, đo thân nhiệt và thực hiện phân luồng. Với số lượng công dân trở về đông, đảm bảo an toàn tuyệt đối, ngăn chặn hiệu quả sự xâm nhiễm dịch COVID-19 vào địa bàn, các y, bác sỹ của Sở Y tế đã xuống Bắc Giang từ ngày 19/6 thực hiện lấy 2 mẫu xét nghiệm (test nhanh kháng nguyên; dịch tỵ hầu). Khi có kết quả đảm bảo an toàn, các công dân mới được trở về tỉnh.

Các huyện, TP có công dân trở về đợt này cũng đã chủ động phương tiện, đoàn công tác gồm các lực lượng chuyên môn đảm bảo đưa ngay về địa phương sau khi được bàn giao. Đồng thời, chuẩn bị các điều kiện tiếp tục công tác quản lý, phòng chống dịch tại địa phương theo quy định.

Đây là đợt thứ hai tỉnh Lai Châu tiếp nhận công dân từ vùng dịch Bắc Giang về, với hơn 600 người. Trước đó, sáng 16/6, tại khu cách ly tập trung số 2, tỉnh Lai Châu đã tiếp nhận 24 trường hợp F1 COVID-19 do tỉnh Bắc Giang bàn giao; đã hết thời gian cách ly theo quy định; 6 lần xét nghiệp SARS-CoV-2 cho kết quả âm tính. Hiện, toàn bộ công dân được chuyển sang Trường Quân sự tỉnh để tiếp tục thực hiện cách ly tập trung.

Theo thống kê, tỉnh Lai Châu có gần 1.600 người đang làm việc, lưu trú tại tỉnh Bắc Giang. Hiện, cơ quan chức năng tỉnh Lai Châu vẫn đang tiếp tục phối hợp với cơ quan chức năng tỉnh Bắc Giang rà soát các công dân để đưa trở về địa phương.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm