Lâm Đồng: Giáo hội Phật giáo Đà Lạt và Công an tỉnh Lâm Đồng trao quà cho người dân xã Tà Năng

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 7/12 vừa qua, Đại đức Thích Vạn Trí - Trưởng Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP Đà Lạt cho biết, Giáo hội thành phố kết hợp với Công an tỉnh Lâm Đồng đã trao tặng 100 phần quà gồm 10 kg gạo và mì tôm cho 100 hộ đồng bào có hoàn cảnh khó khăn xã Tà Năng, huyện Đức Trọng.  

Trao gạo và mì cho đồng bào có hoàn cảnh khó khăn

Trao gạo và mì cho đồng bào có hoàn cảnh khó khăn

Cùng với đó, 15 máy vi tính để bàn đã được hai đơn vị trao cho 60 học sinh nghèo tại hai thôn Klong Bong và Cha Rang để các em được tiếp cận với công nghệ thông tin, góp phần hỗ trợ cho các em được an tâm học tập trực tuyến trong giai đoạn dịch bệnh hiện nay.

Lâm Đồng: Giáo hội Phật giáo Đà Lạt và Công an tỉnh Lâm Đồng trao quà cho người dân xã Tà Năng ảnh 1

Lắp đặt và hướng dẫn các em sử dụng máy tính

Buổi trao quà, lắp đặt và hướng dẫn sử dụng máy tính cho các em có sự tham dự của Ông Phạm Đăng Bắc – Phó Trưởng công an huyện, Chủ tịch UBND xã Tà Năng Phạm Ngọc Hòa, đại diện các tổ chức đoàn thể trong xã cùng quý Tăng, Ni, các nhà hảo tâm và Phật tử. Lãnh đạo xã Tà Năng đã trao chứng nhận tri ân công đức đến hai đơn vị.

Ông Phạm Đăng Bắc, Phó Trưởng công an huyện chia sẻ thêm tại thời đại công nghiệp 4.0, công nghệ thông tin là một yếu tố quan trọng trong việc phát triển giáo dục cũng như phát triển nguồn lực tại địa phương. Đưa công nghệ thông tin vào vùng sâu vùng xa là một chủ trương rất đúng đắn và sâu sắc của Đảng và Nhà nước ta.

Tuy nhiên, hiện xã Tà Năng còn gần 200 học sinh chưa có phương tiện máy tính để học tập trực tuyến, để có thể duy trì và hỗ trợ được nhiều hơn cho các em vùng sâu, vùng xa thì Giáo hội Phật giáo TP Đà Lạt vẫn luôn mong muốn nhận được sự góp sức và hỗ trợ từ các mạnh thường quân để hoạt động có ý nghĩa quan trọng đối với sự phát triển về nguồn lực con người này sẽ được phát huy mạnh mẽ hơn trong thời gian tới.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm