Lâm Đồng xây dựng phương án cung ứng điện cho Tết Nguyên đán Nhâm Dần

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sáng ngày 13/11, Sở Công thương tỉnh Lâm Đồng đã có văn bản gửi UBND các huyện, thành phố trên địa bàn và Công ty Điện lực Lâm Đồng về xây dựng phương án cung ứng điện và kiểm tra, giám sát, báo cáo tình hình cung cấp điện trước, trong và sau trên địa bàn tỉnh trước, trong và sau tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Mọi hoạt động sửa chữa, nâng cấp trên đường điện phải hoàn thành trước ngày 30/1.

Mọi hoạt động sửa chữa, nâng cấp trên đường điện phải hoàn thành trước ngày 30/1.

Theo đó, Sở Công Thương chủ trương đề nghị các đơn vị liên quan phối hợp triển khai thực hiện một số nội dung, nhằm đảm bảo cấp điện ổn định, an toàn, tin cậy phục vụ yêu cầu hoạt động chính trị - xã hội, sản xuất, sinh hoạt của nhân dân trước, trong và sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 và các sự kiện chính trị, văn hóa lớn trong năm 2022 trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng.

Cụ thể, kể từ ngày 30/1 đến hết ngày 4/2, Công ty Điện lực Lâm Đồng không thực hiện các công việc trên lưới có cắt điện, trừ trường hợp cắt điện để xử lý sự cố hoặc trường hợp đặc biệt phải có ý kiến chỉ đạo của cấp có thẩm quyền.

Tăng cường công tác kiểm tra, củng cố lưới điện, đảm bảo cung cấp điện ổn định, an toàn, liên tục, tin cậy và các công việc thực hiện trên lưới có cắt điện phải có tiến độ cụ thể và hoàn tất trước ngày 30/1.

UBND các huyện, thành phố trên địa bàn và Công ty Điện lực Lâm Đồng xây dựng phương án cung ứng điện, có phương án dự phòng để đảm bảo đủ cung ứng điện ổn định, an toàn và liên tục cho sản xuất, sinh hoạt của nhân dân trước, trong và sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 và năm 2022 trên địa bàn tỉnh theo kế hoạch và phương án cung cấp điện đã được UBND tỉnh thống nhất tại văn bản số 38 ngày 05/01/2022.

Bên cạnh đó, chỉ đạo các Điện lực trực thuộc, các phòng, ban liên quan tổ chức trực, xử lý sự cố, sửa chữa điện trong suốt thời gian nghỉ Tết tại các đơn vị và trong Công ty, nhất là tại các Điện lực huyện và thành phố và chú trọng công tác an toàn điện, phòng chống cháy nổ tại các nơi công cộng, khu dân cư, khu vui chơi…

Sở Công Thương đề nghị, Ủy ban nhân dân các huyện, TP Đà Lạt và Bảo Lộc, chỉ đạo các đơn vị liên quan kiểm tra, giám sát chặt chẽ tình hình cung ứng điện tại địa phương trước, trong và sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Phối hợp với các Điện lực địa phương kiểm tra, giám sát công tác an toàn điện, phòng chống cháy nổ tại các nơi công cộng, khu dân cư, khu vui chơi...và gửi báo cáo về Sở Công Thương trước ngày 7/2 để tổng hợp báo, cáo Ủy ban nhân dân tỉnh.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Cải thiện đời sống người dân là một hành trình chỉ có điểm khởi đầu mà không có điểm kết thúc

Cải thiện đời sống người dân là một hành trình chỉ có điểm khởi đầu mà không có điểm kết thúc

(PLVN) -  Đó là một trong những nội dung trọng tâm được ông Lê Tiến Châu, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam nhấn mạnh tại Hội nghị tập huấn công tác tổ chức vận động quyên góp cứu trợ do Mặt trận chủ trì theo Nghị định số 93 và tập huấn nâng cao năng lực triển khai cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” giai đoạn 2021-2025 do Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam vừa tổ chức tại TP Cần Thơ.

Đọc thêm