Lâm Đồng yêu cầu dừng tổ chức tiệc cưới, hỏi, hạn chế họp

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Nhằm phòng chống dịch COVID-19, UBND tỉnh Lâm Đồng yêu cầu tạm dừng tổ chức tiệc cưới, hỏi, sinh nhật… trên địa bàn; không tổ chức đón, tiếp khách tại cơ quan, trụ sở làm việc; không tổ chức các cuộc họp khi không cần thiết.

Chốt kiểm soát dịch bệnh tại cửa ngõ ra vào Lâm Đồng.

Chốt kiểm soát dịch bệnh tại cửa ngõ ra vào Lâm Đồng.

Cụ thể, kể từ 17h ngày 31/5, tất cả trường hợp đi về từ vùng dịch, vùng thực hiện theo Chỉ thị 15 và Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ đều áp dụng cách ly tập trung 21 ngày. 

Với các trường hợp đi về từ vùng phong tỏa, giãn cách xã hội tại TP HCM, các tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh từ ngày 18/5 đến nay phải khai báo y tế, theo dõi sức khỏe tại nhà và cam kết không đi ra khỏi nhà đến khi đủ 14 ngày trở về địa phương.

UBND tỉnh cũng yêu cầu tạm dừng tổ chức tiệc cưới, hỏi, sinh nhật, thôi nôi. Đối với đám tang thực hiện nghiêm quy định 5K và không tập trung quá 30 người tại một thời điểm. Đồng thời không tổ chức đón, tiếp khách tại cơ quan, trụ sở làm việc; không tổ chức các cuộc họp khi không cần thiết, khi cần thiết họp phải được sự đồng ý của UBND tỉnh.

Đặc biệt, UBND tỉnh chỉ đạo trong thời gian này không giải quyết cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đi ra ngoài tỉnh, trừ trường hợp đặc biệt phải có sự đồng ý của cơ quan có thẩm quyền. 

Giám đốc, thủ trưởng các cơ quan, đơn vị chịu trách nhiệm về thực hiện các nội dung trên; chỉ đạo, hướng dân cán bộ, viên chức, người lao động chấp hành nghiêm; đồng thời vận động người thân trong gia đình cài đặt các ứng dụng khai báo y tế. Các cơ quan, đơn vị đăng ký, công bố mã QR Code phòng chống dịch tại nơi ra vào trụ sở làm việc và yêu cầu thực hiện quét mã QR Code theo quy định. 

Nội dung đáng chú ý nữa, UBND tỉnh giao Sở Y tế tổ chức xét nghiệm nhanh COVID-19 cho 100% lao động đang làm việc tại tại các khu công nghiệp trên địa bàn; Sở Nội vụ thông báo và đề nghị các tổ chức tôn giáo tạm dừng mọi sinh hoạt tín ngưỡng, tôn giáo tập trung. 

Để kịp thời chỉ đạo công tác phòng chống dịch, Bí thư, Chủ tịch UBND các huyện, TP được yêu cầu có mặt 100% tại địa phương, tuyệt đối không rời khỏi địa phương. Chủ tịch UBND tỉnh và các Phó chủ tịch theo dõi, đôn đốc công tác phòng chống dịch tại từng địa bàn cụ thể.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Diệu Huyền được Lãnh đạo PC Thừa Thiên Huế tuyên dương “Công nhân viên chức lao động giỏi tiêu biểu”

Lòng yêu nghề của một nữ cán bộ trẻ ngành điện Thừa Thiên Huế

(PLVN) - Những người làm báo ở Huế, khi gặp nữ “phóng viên” không chuyên của ngành điện Đặng Thị Diệu Huyền (30 tuổi) đa phần đều cảm nhận được sự gần gũi, thân thiện. Còn cơ quan nhận xét Diệu Huyền là người tận tuỵ, trách nhiệm và có ngọn lửa nhiệt huyết, yêu nghề của tuổi trẻ.

Đọc thêm