Lâm Thao (Phú Thọ): Nhiều hộ dân tự ý đấu nối đường điện gây mất an toàn

(PLVN) - Theo phản ánh của người dân khu 4, xã Hợp Hải (huyện Lâm Thao, Phú Thọ) thì tại địa phương, một số hộ kinh doanh họp chợ trái phép đã tự ý đấu nối điện 3 pha, chạy thông qua cống đường bộ quốc lộ 32C, gây mất an toàn lưới điện và tiềm ẩn nguy hiểm cho tính mạng, sức khỏe của người dân. Nhiều người dân địa phương đã có ý kiến lên UBND xã nhưng đến nay, sự việc không được khắc phục

Đường điện trên hàng cột cao khoảng 2m tại xã Hải Hợp tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn

Đường điện trên hàng cột cao khoảng 2m tại xã Hải Hợp tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn

Theo tìm hiểu của phóng viên, đường dây được mắc trên cột điện bằng các ống thép tròn, đường kính khoảng 10cm, cao khoảng 2m. Dây được đấu nối từ dòng điện của HTX điện Hợp Hải, chạy qua cống đường bộ quốc lộ 32C và đồng lúa rồi đến nơi họp chợ.

Theo một người dân thì người bình thường cũng có thể với tới đường dây điện này nên rất nguy hiểm. Tuy đã từng bị cơ quan chức năng đình chỉ nhưng  đến nay, các hộ dân này vẫn cố tình đấu nối nhằm đưa điện về chợ sử dụng

Liên quan đến sự việc trên, ông Vũ Văn Thược - Chủ tịch UBND xã Hải Hợp cho biết: “Sự việc một số hộ đấu nối đường dây điện qua cống đường bộ quốc lộ 32C tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn. UBND xã đã cùng đơn vị quản lý đường bộ lập biên bản, yêu cầu các hộ tự tháo dỡ để trả lại nguyên hiện trạng. Tuy nhiên, đến nay các hộ dân vẫn chưa chấp hành nên địa phương sẽ tiếp tục tuyên truyền vận động để họ tháo dỡ”.

Trước phản ánh ở trên, Báo PLVN đề nghị UBND huyện Lâm Thao, Điện lực Lâm Thao và Điện lực Phú Thọ cần khẩn trương, kiểm tra rà soát và xử lý dứt điểm.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm