Lần đầu tiên Nghệ An có phố đi bộ

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Tối ngày 8/4, tuyến phố đi bộ tại thành phố Vinh (Nghệ An) chính thức mở cửa, đón hàng trăm lượt khách tham gia, tạo nên một điểm vui chơi hấp dẫn, lạ mắt đối với người dân trong và ngoại tỉnh.

Tuyến phố đi bộ đầu tiên được đưa vào vận hành

Tuyến phố đi bộ đầu tiên được đưa vào vận hành

Để chuẩn bị cho hoạt động phố đi bộ, ngay từ 18h cùng ngày, tuyến đường đã cấm các xe cộ đi vào khu phố.

Phố đi bộ đầu tiên ở TP Vinh dài khoảng 1,5km, trong đó gồm 3 đoạn đường Hồ Tùng Mậu (từ Cầu Nại đến điểm đầu đường Nguyễn Trung Ngạn) dài 430m; đoạn Nguyễn Văn Cừ (điểm đầu giao với đường Hồ Tùng Mậu, điểm cuối giao đường Lê Hồng Phong) dài 500m.

Lần đầu tiên Nghệ An có phố đi bộ ảnh 1

Nhiều hoạt động văn nghệ được tổ chức thu hút người xem

Đoạn thứ 3 là đoạn đường Nguyễn Trung Ngạn (từ đầu ngõ số 2 đến điểm giao đường Nguyễn Văn Cừ) và đoạn Nguyễn Tài (điểm giao đường Hồ Tùng Mậu đến điểm giao đường Nguyễn Văn Cừ).

TP Vinh đã giao cho các địa phương rà soát, tổ chức 7 điểm trông giữ xe cho người dân và du khách trước khi đi vào phố đi bộ.

Lần đầu tiên Nghệ An có phố đi bộ ảnh 2

Đài phun nước cũng được hoạt động trở nên lung linh thu hút rất đông người đến xem

Thời gian phố hoạt động, các đơn vị liên quan sẽ kiểm tra, xử lý vi phạm lấn chiếm vỉa hè, lòng đường, để xe không đúng nơi quy định, đảm bảo an ninh, phân luồng giao thông. Đây là điều kiện giúp quảng bá ẩm thực vùng miền, gia tăng sức tiêu thụ hàng hóa, điểm vui chơi văn hóa, nghệ thuật sôi động nằm cạnh quảng trường Hồ Chí Minh.

Lần đầu tiên Nghệ An có phố đi bộ ảnh 3

Tối cuối tuần nên phố đi bộ trở thành điểm để nhiều gia đình đến để giải trí

Trước đó, để chuẩn bị cho phố đi bộ, trên đường Hồ Tùng Mậu và Nguyễn Văn Cừ đã được thay thế hàng cây xoài, vú sữa, ngô đồng bằng hơn 350 cây hoa ban, giáng hương. Việc cải tạo vỉa hè, hạ ngầm hệ thống đường điện, lắp đèn trang trí, wifi miễn phí, bãi giữ xe... đều đã hoàn tất.

Việc xây dựng khu phố đi bộ, bên cạnh để tạo điểm nhấn du lịch, cũng là cơ hội để chính quyền đẩy mạnh công tác chỉnh trang đô thị, vỉa hè và sắp xếp lại hàng quán kinh doanh dịch vụ du lịch một cách phù hợp trên địa bàn; tạo ra một điểm đến du lịch hấp dẫn, góp phần quảng bá giới thiệu đất nước, con người xứ Nghệ đến bạn bè quốc tế.

Đồng thời, thúc đẩy kinh doanh các dịch vụ du lịch và giải trí, góp phần phát triển kinh tế xã hội./.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm