Lan toả thông điệp bảo vệ môi trường qua Cuộc thi hoa hậu trái đất 2021

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Lãnh đạo huyện Lạc Dương (Lâm Đồng) mong muốn thông qua cuộc thi nhan sắc này, thông điệp bảo vệ môi trường, bảo vệ màu xanh của rừng sẽ lan toả rộng rãi đến cộng đồng. 

Dàn người đẹp tại lễ khởi động Miss Earth Việt Nam 2021.

Dàn người đẹp tại lễ khởi động Miss Earth Việt Nam 2021.

Ngày 28/4, tại lễ khởi động Cuộc thi hoa hậu trái đất Việt Nam 2021 (Miss Earth Việt Nam) diễn ra ở huyện Lạc Dương. Đây là lần đầu tiên Việt Nam tổ chức Miss Earth.

Theo ông Sử Thanh Hoài, Chủ tịch UBND tỉnh Huyện Lạc Dương, bên cạnh vị trí địa lý, điều kiện thiên nhiên ưu đãi với nhiều cảnh đẹp, hệ động thực vật phong phú thì các dân tộc ở Lạc Dương có văn hoá phong phú, độc đáo; văn hoá cồng chiêng của đồng bào dân tộc Tây Nguyên nơi đây thuộc Không gian văn hoá cồng chiêng Tây Nguyên đã được UNESCO vinh danh là kiệt tác di sản văn hoá phi vật thể và truyền khẩu của nhân loại hiện đang được duy trì, phát huy hiệu quả.

Lạc Dương còn là vùng lõi của Khu dự trữ sinh quyển Langbiang- Khu dự trưc sinh quyển thế giới thứ 9 của Việt Nam do UNESCO vinh danh.  Đặc biệt với lợi thế duy trì độ che phủ rừng đạt 86,3%, Lạc Dương là một trong những địa phương có độ che phủ rừng cao nhất cả nước.

Với những thế mạnh đó, năm 2019, trước khi dịch Covid-19 diễn ra, huyện Lạc Dương từng đón 3 triệu khách du lịch/năm đến các điểm tham quan, điểm du lịch canh nông, sinh hoạt cồng chiêng…

Do đó, thông qua cuộc thi Hoa hậu trái đất Việt Nam 2021, ông Hoài hy vọng có thể lan toả thông điệp về bảo vệ môi trường, nâng cao ý thức cộng đồng gìn giữ màu xanh của rừng đến với cộng đồng. Đây cũng là cơ hội để Lạc Dương giới thiệu đến người dân trong nước và bạn bè quốc tế về vùng đất thân thiện, mến khách và giàu bản săc văn hoá.

Miss Earth là một trong những cuộc thi sắc đẹp quốc tế lớn nhất thế giới với mục đích cao nhất là nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường. Năm nay, Leading Media và Leading Star nắm bản quyền Miss Earth tại Việt Nam.

Sau lễ khởi động, Ban tổ chức cuộc thi sẽ bắt đầu tuyển sinh trực tuyến và trực tiếp. Đêm chung kết sẽ được truyền hình trực tiếp vào ngày 4/12/2021. Miss Earth Việt Nam 2021 sẽ có 4 hoa hậu đăng quang với tổng giá trị giải thưởng của hơn 6 tỷ đồng. Trong đó giải thưởng cao nhất lên tới 2 tỷ đồng.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm