Lạng Sơn: Khởi công Dự án Du lịch cáp treo trên đỉnh Mẫu Sơn

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Sáng 20/5, UBND tỉnh Lạng Sơn phối hợp cùng Công ty TNHH Mặt trời Mẫu Sơn (thuộc Tập đoàn Sun Group) đã chính thức khởi công dự án du lịch cáp treo trên đỉnh Mẫu Sơn (Lộc Bình, Lạng Sơn) với tổng mức đầu tư toàn dự án là 3.500 tỷ đồng.

“Đây là một trong những dự án trọng điểm của tỉnh, lãnh đạo và nhân dân trong tỉnh rất quan tâm”, ông Hồ Tiến Thiệu – Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn cho biết

“Đây là một trong những dự án trọng điểm của tỉnh, lãnh đạo và nhân dân trong tỉnh rất quan tâm”, ông Hồ Tiến Thiệu – Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn cho biết

Tham dự Lễ khởi công có ông Hoàng Văn Nghiệm – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Lạng Sơn; ông Hồ Tiến Thiệu - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; ông Lương Trọng Quỳnh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng các vị lãnh đạo, nguyên lãnh đạo tỉnh Lạng Sơn và đại diện tập đoàn Sun Group.

Phát biểu tại Lễ khởi công, ông Lương Trọng Quỳnh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn, nói: “Đây là dự án có ý nghĩa rất quan trọng, kỳ vọng sẽ là động lực mạnh mẽ phát triển ngành du lịch, dịch vụ nói riêng và toàn bộ nền kinh tế của tỉnh nói chung, là bước đi đột phá để cụ thể hóa Chương trình 3 về “Tập trung phát triển ngành du lịch, phấn đấu đến năm 2025 du lịch trở thành ngành kinh tế quan trọng và đến năm 2030 du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn” tại chương trình hành động số 04/CTr/TU của Ban chấp hành Đảng bộ Tỉnh, thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn lần thứ 17, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Lạng Sơn: Khởi công Dự án Du lịch cáp treo trên đỉnh Mẫu Sơn ảnh 1

Ông Lương Trọng Quỳnh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn phát biểu tại Lễ khởi công

Chia sẻ về những tâm huyết mà Sun Group đang ấp ủ và sẽ triển khai tại Quần thể du lịch sinh thái, cáp treo Mẫu Sơn, ông Nguyễn Quang Huy - Chủ tịch Sun Group Vùng Thủ đô cho biết: "Đây là dự án mà Tập đoàn đã ấp ủ nhiều năm, với tham vọng đưa Mẫu Sơn thành “thị trấn bốn mùa tuyết rơi”, với những công trình du lịch đẳng cấp thế giới, xứng tầm với vẻ đẹp mà thiên nhiên đã ban tặng cho Mẫu Sơn, nhưng cũng đồng thời gìn giữ, phát huy và nâng tầm những giá trị văn hóa bản địa độc đáo của địa phương.

Lạng Sơn: Khởi công Dự án Du lịch cáp treo trên đỉnh Mẫu Sơn ảnh 2

Ông Nguyễn Quang Huy - Chủ tịch Sun Group Vùng Thủ đô phát biểu tại Lễ khởi công

Khởi đầu với công trình cáp treo nối tới đỉnh Mẫu Sơn, và sau đó sẽ là những hạng mục tiếp theo, dự án sẽ góp phần đưa Mẫu Sơn từng bước trở thành điểm đến thu hút du khách cả 4 mùa trong năm.

Năm 2022, tròn 15 năm Sun Group trở về Việt Nam lập nghiệp, chọn Vui chơi giải trí và Du lịch nghỉ dưỡng là lĩnh vực đầu tư trọng điểm, với khát khao lớn nhất là làm đẹp, làm giàu những vùng đất giàu tiềm năng nhưng chưa được khai thác đúng tầm. Nhiều điểm đến đã vươn tầm thế giới, với những dự án mà Sun Group tạo dựng. Nhiều công trình du lịch do Sun Group kiến tạo đã không chỉ tạo điểm nhấn độc đáo, mà còn trở thành biểu tượng mới của du lịch Việt.

Dự án Quần thể khu du lịch sinh thái, cáp treo Mẫu Sơn được khởi công hôm nay, cũng không nằm ngoài khát vọng làm đẹp những vùng đất mà Sun Group theo đuổi suốt hơn một thập kỷ qua.

Với kinh nghiệm tích lũy qua các dự án trải dài khắp đất nước, Sun Group cam kết sẽ dành trọn tâm huyết và nỗ lực, để có thể sớm nhất, đưa Giai đoạn I của dự án, với tuyến cáp treo lên đỉnh Mẫu Sơn cùng hai nhà Ga cáp treo về đích. Đồng thời, nhanh chóng triển khai các giai đoạn tiếp theo, đưa Mẫu Sơn thành “thị trấn tuyết” độc đáo, một trung tâm du lịch nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí và du lịch sinh thái, văn hóa, tâm linh của vùng trung du miền núi Bắc Bộ và cả nước.

Kể từ khi Sun Group chính thức được giao thực hiện Dự án này, đã nhận được sự tạo điều kiện tối đa từ Chính phủ, các Bộ, Ban, Ngành, Lãnh đạo tỉnh Lạng Sơn, Lãnh đạo huyện Lộc Bình, xã Mẫu Sơn. Sun Group bày tỏ cảm kích trước sự đồng thuận, ủng hộ của bà con địa phương, để dự án có thể được khởi công ngày hôm nay. Đây chính là động lực để Tập đoàn đẩy nhanh tiến độ, sớm đưa dự án về đích đúng kế hoạch.

Quần thể khu du lịch sinh thái, cáp treo Mẫu Sơn là một dự án trọng điểm trong lộ trình phát triển du lịch Mẫu Sơn đến năm 2030 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, để trở thành khu du lịch quốc gia, với sản phẩm du lịch đặc trưng là du lịch nghỉ dưỡng núi, du lịch văn hóa tâm linh và du lịch sinh thái của vùng Trung du miền núi Bắc Bộ và cả nước./.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm