Lạng Sơn: Mưɑ lớn biến phố tһànһ sông

(PLVN) - Mưa lớn liên tục ở tỉnh Lạng Sơn đã khiến nhiều nơi ngập úng cục bộ, tuyến đường bị sạt lở, diện tích lúa hoa màu ngập sâu và ảnh hưởng đến tính mạng con người.

Khu ⱱực tһànһ phố Lạng Sơn ⱱớı nhıều tuyến đường ngập sâu 1-1,5m

Khu ⱱực tһànһ phố Lạng Sơn ⱱớı nhıều tuyến đường ngập sâu 1-1,5m

Tại thành phố Lạng Sơn, nhiều điểm khu dân cư bị ngập nước nước từ 30-70cm. Một số tuyến đường ở trung tâm thành phố như: Trần Phú, Mỹ Sơn, Ngô Quyền… nước không thoát kịp gây ngập úng, giao thông đi lại khó khăn.

Theo thông tin từ UBND huyện Văn Quan, đến sáng 10/5, tuyến quốc lộ 1B, đoạn qua phố Nà Lộc, thị trấn Văn Quan vẫn bị ngập úng khiến cho các phương tiện không thể lưu thông qua đoạn đường này.

Tại huyện Cao Lộc ghi nhận có 4 ngôi nhà bị sập tại các xã: Bảo Lâm, Tân Thành và nhiều tuyến đường giao thông bị ngập cục bộ và sạt lở đất.

Cũng trong sáng nay, ghi nhận tại các huyện: Văn Lãng, Tràng Định, Bình Gia và nhiều nơi đã xảy ra ngập úng cục bộ và thiệt hại ban đầu như tại huyện Văn Lãng đã có 8 ngôi nhà bị ảnh hưởng trong đó có 5 ngôi nhà bị sập.

Lạng Sơn: Mưɑ lớn biến phố tһànһ sông ảnh 1

Ô tô nổi lềnh bềnh trên các tuyến phố

Ban chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Lạng Sơn cho biết, các địa phương trong tỉnh kịp thời thông tin cảnh báo đến tất cả đối tượng bị ảnh hưởng của mưa lũ để chủ động ứng phó, đồng thời tổ chức lực lượng canh gác, cắm biển cảnh báo tại các tràn, tuyến đường ngập lụt, khu vực nguy cơ cao về sạt lở.

Hiện nay, UBND các huyện đã tổ chức nhiều đoàn kiểm tra để chỉ đạo hỗ trợ tìm kiếm cứu nạn bảo đảm an toàn cho Nhân dân.

Theo thông tin của Đài Khí tượng thuỷ văn Lạng Sơn, lượng mưa đo được từ tối 9/5/2022 đến rạng sáng 10/5/2022 tại một số địa phương như sau: Bắc Sơn 216 mm, Bình Gia 180 mm, Thất khê 58m, Thành phố Lạng Sơn 116 mm, Đỉnh núi Mẫu Sơn 67 mm, Đình Lập 72 mm.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm