Lãnh 15 năm tù vì dùng bình gas đốt 2 con

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Người cha nhẫn tâm lấy bình ga loại 12kg đem vào phòng ngủ của con, sau đó mở van, hướng ống xả ga về phía giường của 2 con đang nằm, rồi dùng quẹt ga bật lửa đốt.

Bị cáo Đặng Văn Thạnh. Ảnh: Minh Ngọc.

Bị cáo Đặng Văn Thạnh. Ảnh: Minh Ngọc.

Ngày 24/11, TAND tỉnh Bình Định đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Đặng Văn Thạnh (SN 1970, ngụ xã Mỹ Lợi, huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định) 15 năm tù về tội “Giết người”.

Theo cáo trạng, Đặng Văn Thạnh và chị Trần Thị Phát (SN 1978, ngụ xã Mỹ Lợi) tổ chức đám cưới nhưng không đăng ký kết hôn, sau đó về sống chung gia đình vợ ở xã Mỹ Lợi. Hai người có 2 con chung, trong quá trình sinh sống, Thạnh thường xảy ra mâu thuẫn với chị Phát và bà Võ Thị Sự (mẹ chị Phát).

Khoảng 21h ngày 23/3, sau khi uống rượu về nhà, Thạnh bị vợ la mắng không lo làm ăn mà đi nhậu suốt ngày, rồi lấy túi quần áo của chồng ném ra ngoài sân. Mẹ Sự cũng la mắng, rồi đuổi Thạnh ra khỏi nhà.

Do bực tức, Thạnh nảy sinh ý định giết 2 người con rồi tự tử. Người cha nhẫn tâm lấy bình ga loại 12kg đem vào phòng ngủ của con, sau đó mở van, hướng ống xả ga về phía giường của 2 con đang nằm, rồi dùng quẹt ga bật lửa đốt. Thấy vậy, chị Phát chạy vào kéo 2 con ra ngoài và dập lửa trên người các con.

Nhờ được phát hiện và cứu chữa kịp thời nên 2 con của chị Phát may mắn thoát chết, bị bỏng với tỷ lệ tổn thương cơ thể lần lượt là 10% và 21%.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm