Lãnh đạo, công chức Thừa Thiên – Huế chung tay vì người nghèo thuộc DA di dời dân cư Kinh thành Huế

(PLVN) - Sáng nay, 5/11, Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế tổ chức lễ phát động và kêu gọi các cán bộ, công chức, viên chức Văn phòng quan tâm, chia sẻ, phát huy tinh thần tương thân tương ái tham gia ủng hộ người nghèo thuộc dự án di dân kinh thành Huế.

Lãnh đạo tỉnh ủng hộ người nghèo thuộc dự án di dân Kinh thành Huế

Lãnh đạo tỉnh ủng hộ người nghèo thuộc dự án di dân Kinh thành Huế

Hưởng ứng lời kêu gọi của Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu, các lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo văn phòng và cán bộ công chức, viên chức đã dành ít nhất một ngày lương tham gia ủng hộ người nghèo thuộc dự án này.

Ước tính số tiền tham gia ủng hộ gần 40 triệu đồng. Trong đó, có một số cán bộ công chức, viên chức ủng hộ 5 ngày lương, 10 ngày lương, đặc biệt có người ủng hộ 1 tháng lương nhằm giúp các hộ nghèo sớm ổn định cuộc sống, an cư, lạc nghiệp; góp phần thực hiện chính sách an sinh xã hội của tỉnh; chung tay giữ gìn di sản Huế.

Lãnh đạo, công chức Thừa Thiên – Huế chung tay vì người nghèo thuộc DA di dời dân cư Kinh thành Huế ảnh 1
 Cán bộ công chức, viên chức đã dành ít nhất một ngày lương tham gia ủng hộ người nghèo thuộc dự án này

Trước đó, Bí thư Tỉnh ủy đã viết thư kêu gọi các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm và các tầng lớp nhân dân trong và ngoài tỉnh đóng góp, ủng hộ người nghèo thuộc Dự án có thêm điều kiện để sớm ổn định cuộc sống.

Dự án di dời, tái định cư, giải phóng mặt bằng khu vực I, Kinh Thành Huế là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của tỉnh và của Trung ương trong năm 2019 và các năm tiếp theo. Với định hướng chung của tỉnh là ổn định cuộc sống người dân, nhất là bộ phận dân nghèo sống trong vùng lõi di tích; đồng thời để giải phóng mặt bằng, trùng tu, tôn tạo và phát huy giá trị các di tích trọng điểm

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm