Lãnh đạo Đồng Tháp gặp gỡ động viên những người con đất sen hồng sang nước ngoài làm việc

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Nhằm động viên tinh thần những lao động đã trúng tuyển chuẩn bị sang làm việc thời vụ tại Hàn Quốc,  lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp vừa có buổi gặp gỡ, chia sẻ với 59 lao động trong đợt xuất cảnh lần này.

Tại buổi gặp gỡ, ông Đoàn Tấn Bửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp chia sẻ, đây là dịp để người lao động (NLĐ) được học hỏi kinh nghiệm sản xuất, nâng cao trình độ tay nghề, vì Hàn Quốc là một quốc gia phát triển mạnh mẽ. Sau khi được tiếp cận những trình độ khoa học kỹ thuật tiên tiến, NLĐ về nước sẽ tự tin khởi nghiệp, hay tăng gia, cải tạo sản xuất từ đó góp phần phát triển kinh tế cho gia đình và địa phương.

Lãnh đạo Đồng Tháp gặp gỡ động viên những người con đất sen hồng sang nước ngoài làm việc ảnh 1

Lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp gặp gỡ 59 lao động trúng tuyển chuẩn bị sang làm việc thời vụ tại Hàn Quốc.

Vị Phó Chủ tịch cho biết thêm, vì đây là một trong những chương trình trọng điểm của tỉnh, do đó Đồng Tháp luôn có những chính sách ưu tiên, tạo mọi điều kiện để NLĐ được trúng tuyển, xuất cảnh và làm việc với mức thu nhập ổn định.

Được biết, tính từ năm 2019 đến nay, toàn tỉnh đã có 322 lao động tham gia chương trình làm việc thời vụ tại Hàn Quốc. Và trong năm 2022, đây là đợt thứ 8 đưa NLĐ đi làm việc thời vụ tại quốc gia này (thời gian làm việc là 5 tháng, mức lương từ 40 triệu đồng/tháng trở lên).

Trước đó, Sở Lao động-Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) tỉnh Đồng Tháp, Phòng LĐ-TB&XH các huyện, TP và các đơn vị trực thuộc đã thực hiện nhiều công tác tuyên truyền, vận động, hỗ trợ người lao động (NLĐ) có nhu cầu tham gia chương trình đưa NLĐ đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài theo hợp đồng. Và đến thời điểm tháng 03/2022, tỉnh Đồng Tháp đã ghi nhận hơn 7.000 lượt NLĐ tiếp cận với thông tin trên tại các phiên giao dịch việc làm.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm