Lãnh đạo tỉnh Bình Dương tiếp Đại sứ và Tổng Lãnh sự Hoa Kỳ

Ngày 24/6, ông Trần Văn Nam - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương đã chủ trì buổi gặp mặt và làm việc với ông Daniel J. Kritenbrink - Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam và bà Marie C. Damour - Tổng Lãnh sự Hoa Kỳ tại TP Hồ Chí Minh.

Bí thư Tỉnh uỷ Trần Văn Nam tiếp ông Daniel J. Kritenbrink - Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam

Bí thư Tỉnh uỷ Trần Văn Nam tiếp ông Daniel J. Kritenbrink - Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam

Phát biểu tại buổi gặp mặt, ông Trần Văn Nam cho biết, trong 20 năm qua, Bình Dương từ một tỉnh nông nghiệp đã vươn lên trở thành điểm sáng của cả nước về phát triển kinh tế - xã hội, thu hút đầu tư nước ngoài và hiện tại là tỉnh không còn hộ nghèo theo tiêu chí Trung ương.

Theo đó, Bình Dương đã thu hút hơn 35 tỷ USD vốn đầu tư nước ngoài. Hoa Kỳ đứng thứ 12 về các dự án đầu tư tại Bình Dương, với tổng số vốn hơn 760 triệu USD. Đồng thời, tỉnh Bình Dương đã thực tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19, góp phần cùng với cả nước trở thành điểm sáng trên thế giới về phòng, chống dịch Covid-19.

Ngoài ra, Bí thư Tỉnh ủy còn thông tin, mặc dù thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh và không có ca mắc Covid-19. Tuy nhiên, dịch bệnh đã ảnh hưởng đến kinh tế - xã hội nói chung cũng như các doanh nghiệp đang đầu tư tại Bình Dương, trong đó có các doanh nghiệp Hoa Kỳ nói riêng.

Theo đó, ông Trần Văn Nam đánh giá cao ý nghĩa chuyến công tác lần này của Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam và Tổng Lãnh sự Hoa Kỳ tại TP.HCM đã góp phần tăng cường mối quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam và Hoa Kỳ trong dịp kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước.

Bên cạnh đó, Bí thư Tỉnh Uỷ còn mong muốn Đại sứ và Tổng Lãnh sự Hoa Kỳ tại TP HCM tiếp tục hỗ trợ, kêu gọi các doanh nghiệp Hoa Kỳ đến Bình Dương đầu tư, đặc biệt là về lĩnh vực công nghiệp công nghệ cao.

2 (1)

Bí thư Tỉnh ủy Trần Văn Nam tặng quà lưu niệm cho ông Daniel J. Kritenbrink - Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam

Ông Daniel J. Kritenbrink đã bảy tỏ ấn tượng về sự phát triển vượt bậc, mạnh mẽ của Bình Dương trong thu hút đầu tư, đặc biệt về công tác phòng, chống hiệu quả dịch Covid-19. Ông Daniel J. Kritenbrink mong muốn được hỗ trợ tốt hơn nữa cho du học sinh Bình Dương học tập tại Hoa Kỳ.

Đồng thời, cho biết Chính phủ Hoa Kỳ rất quan tâm đến việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao tại Việt Nam. Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam cho biết thêm, sẽ tiếp tục giới thiệu, khuyến khích các doanh nghiệp Hoa Kỳ đầu tư vào Bình Dương và chủ động tìm hiểu các lĩnh vực ưu đãi trong thu hút đầu tư của Bình Dương để quảng bá, xúc tiến đến doanh nghiệp Hoa Kỳ, nhất là ở lĩnh vực công nghệ cao.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm