Lãnh đạo xã cho con cưới trẻ 14 tuổi phải viết lại kiểm điểm

Ông Tường nêu lý do bị "ép" nên phải đứng ra tổ chức đám cưới cho con trai với cô dâu 14 tuổi. Tuy nhiên, cấp trên không đồng ý và yêu cầu vị này phải viết lại bản kiểm điểm.

Chú rể và cô dâu trong đám cưới gây xôn xao dư luận. Ảnh: Faccebook nhân vật.

Chú rể và cô dâu trong đám cưới gây xôn xao dư luận. Ảnh: Faccebook nhân vật.

Ủy ban Kiểm tra huyện ủy (UBKT) huyện Vũ Quang, Hà Tĩnh ngày 14/10 làm việc với UBND xã Hương Quang để họp bàn xử lý vụ Phó chủ tịch xã cưới vợ 14 tuổi cho con trai.

Tại bản tường trình và tự kiểm điểm của mình, ông Nguyễn Văn Tường, Phó chủ tịch UBND xã Hương Quang cho rằng bản thân bị ép nên phải đứng ra tổ chức đám cưới cho con trai là Nguyễn Thanh V. (21 tuổi) và con dâu Đoàn Thị Mỹ T. (14 tuổi). Vị này cũng xin nhận mọi hình thức kỷ luật mà cấp trên đưa ra.

Tuy nhiên, đoàn làm việc của UBKT huyện ủy cho rằng vị này không thừa nhận khuyết điểm của mình mà quanh co, đổ lỗi cho con trai bắt ép nên mới đứng ra tổ chức đám cưới bất hợp pháp. Ông Tường còn nói mình có “nỗi khổ riêng” nên mới làm vậy.

“Lý do này là không xứng đáng, chúng tôi đã yêu cầu ông Tường phải viết lại bản tường trình và bản tự kiểm điểm. Chậm nhất vào ngày 16/10 nộp cho UBKT huyện ủy, trong đó phải tự nhận hình thức kỷ luật đối với bản thân”, ông Võ Đình Quang, Chủ nhiệm UBKT huyện ủy Vũ Quang nói.

Ông Quang cho biết thêm, sau khi nhận được bản tự kiểm điểm, trong tuần tới, đơn vị sẽ họp và quyết định hình thức kỷ luật đối với ông Nguyễn Văn Tường.

Còn theo Công an huyện Vũ Quang, đơn vị này vẫn đang trong quá trình xác minh hành vi Giao cấu trẻ em đối với Nguyễn Thanh V.. Có thông tin cho rằng, cô dâu Đoàn Thị Mỹ T. mang bầu thì công an đang xác minh làm rõ nên chưa cung cấp được thông tin.

Bản thân ông Tường cũng không biết con dâu mình mang thai hay không vì khi hỏi thì cả cô dâu và chú rể nói chưa có. Vị Phó chủ tịch cũng thừa nhận V. có dấu hiệu nghiện ma túy nhưng đã đoạn tuyệt được và hứa sẽ tu chí làm ăn.

Trước đó, vào ngày 8/10, đám cưới giữa anh Nguyễn Thanh V. với cô dâu là Đoàn Thị Mỹ T. đã được tổ chức công khai.

Anh V. là con trai út của ông Nguyễn Văn Tường, Phó Chủ tịch xã Hương Quang. Còn T. là con gái của ông Đoàn Văn Th. và bà Nguyễn Thị Tr., trú tại thôn Hợp Lý, xã Hương Minh, huyện Vũ Quang.

Đám cưới này đã vi phạm tổ chức tảo hôn. Chính quyền địa phương đã kiểm điểm và xử phạt hành chính đối với gia đình ông Vũ Văn Tường về hành vi này.

Sau đám cưới, do áp lực từ dư luận nên cô dâu đã về lại với nhà bố mẹ đẻ ở xã Hương Minh. Riêng gia đình ông Tường đang chịu áp lực từ nhiều phía. Ngay sau đám cưới, vợ ông đã phải viện cấp cứu. Bản thân ông cũng rất mệt mỏi.

TIN LIÊN QUAN

Theo Zing.vn

Cùng chuyên mục

Đọc thêm