Lào Cai chuyển ca nhiễm COVID-19 về Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngay sau khi Bộ Y tế công bố ca nghi nhiễm COVID-19 tại Lào Cai là BN12255, chiều 18/6, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai đã chuyển ca nhiễm COVID-19 đến Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương để điều trị.

BN12255 được ghi nhận tại Lào Cai là lái xe container 44 tuổi của Công ty Nam Phong (tổ 2, phường Duyên Hải, TP Lào Cai). Trước khi phát hiện bị nhiễm COVID-19, bệnh nhân đã di chuyển qua 18 địa điểm trong đó có nhiều địa điểm ở ngoài tỉnh Lào Cai. Hiện nay, vẫn chưa rõ nguồn lây nhiễm COVID-19 cho người lái xe này.

Đến giữa chiều 18/6, tỉnh Lào Cai đã truy vết được 868 trường hợp liên quan ca COVID-19 nói trên. Trong đó, có 51/59 trường hợp F1 khi làm xét nghiệm cho kết quả âm tính SARS-CoV-2, 8 trường hợp còn lại chưa có kết quả; 67/358 trường hợp F2 cho kết quả xét nghiệm âm tính, 291 trường hợp chưa có kết quả.

Ngoài ra, lực lượng chức năng cũng đã sàng lọc COVID-19 tại khu B chợ Cốc Lếu trong sáng 18/6. Hiện đã lấy 261 mẫu của các tiểu thương kinh doanh tại chợ; 190 mẫu lấy tại khu vực cửa khẩu Kim Thành. Kết quả tới thời điểm này, 61 trường hợp xét nghiệm âm tính SARS-CoV-2.

Trong sáng 18/6, tỉnh Lào Cai đã tổ chức cuộc họp chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh Lào Cai. Trong đó, Bí thư Tỉnh ủy Lào Cai Đặng Xuân Phong yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương khẩn trương, tăng cường các hoạt động truy vết các trường tiếp xúc gần với người nghi nhiễm COVID- 19, xử lý các trường hợp theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế, xác định thật chính xác về dịch tễ để có chỉ đạo xử lý phù hợp và hiệu quả. Sẵn sàng tinh thần phòng chống dịch, chuẩn bị bệnh viện dã chiến và khu cách ly.

Thực hiện nghiêm túc chỉ thị số 10/CT-UBND ngày 10/5/2021 của UBND tỉnh. Tiếp tục rà soát và có quy chế quản lý đối với đội ngũ lái xe xuất khẩu nông sản trong quá trình chờ thực hiện xuất khẩu tại cửa khẩu; tăng cường hoạt động thông tin và truyền thông để kịp thời thông tin tới nhân dân về tình hình dịch bệnh trên địa bàn, có giải pháp chấn chỉnh, nhắc nhở, xử lý nghiêm đối với các trường hợp đưa thông tin trên mạng Internet chưa đúng sự thật.

Đối với học sinh trên địa bàn TP Lào Cai, thực hiện việc dừng ôn thi trực tiếp, chuyển sang ôn thi trực tuyến; chủ động xây dựng phương án tổ chức thi tốt nghiệp Trung học phổ thông trong điều kiện có dịch.

Cùng chuyên mục
Lực lượng chức năng làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm dịch trên địa bàn huyện Nam Sách.

Công an huyện Nam Sách huy động quân 'siết' kiểm soát phòng, chống dịch COVID - 19

(PLVN) - Ngay sau khi xuất hiện ca dương tính với COVID-19 trên địa bàn huyện, cùng với các lực lượng khác, Công an huyện Nam Sách (tỉnh Hải Dương) đã khẩn trương triển khai quyết liệt các biện pháp phòng chống dịch nhằm hạn chế thấp nhất khả năng lây lan dịch bệnh ra diện rộng, không để ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất kinh doanh cũng như tình hình hình an ninh trật tự trên địa bàn.

Đọc thêm