Lào Cai hỗ trợ 80% phí xét nghiệm SARS-CoV-2 cho người lao động trong khu công nghiệp

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - UBND tỉnh Lào Cai vừa ban hành hành văn bản về việc hỗ trợ phí xét nghiệm SARS-CoV-2 đợt 1 cho người lao động trong khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh

Theo đó, tỉnh sẽ hỗ trợ 80% kinh phí xét nghiệm SARS-CoV-2 cho người lao động trong khu công nghiệp, 20% số kinh phí còn lại sẽ do các doanh nghiệp chi trả. Các đợt xét nghiệm khác thực hiện theo Kế hoạch số 273/KH-BCĐ ngày 22/6/2021 Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh.

UBND tỉnh giao Sở Tài chính cân đối nguồn ngân sách, tham mưu UBND tỉnh việc bố trí nguồn kinh phí và thực hiện chi trả kinh phí xét nghiệm SARS-CoV-2 cho người lao động trong khu công nghiệp theo đề xuất của Ban Quản lý khu kinh tế.

Lào Cai hỗ trợ 80% phí xét nghiệm SARS-CoV-2 cho người lao động trong khu công nghiệp ảnh 1

Người lao động tại KCN Tằng Loỏng được lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR. Ảnh: Lan Anh

Theo Kế hoạch số 273/KH-BCĐ ngày 22/6/2021 Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh, các doanh nghiệp tại các Khu công nghiệp Tằng Loỏng, Khu công nghiệp Đông Phố Mới, Khu công nghiệp Bắc Duyên Hải sẽ duy trì việc xét nghiệm hàng tuần cho toàn bộ người lao động tham gia cung cấp các dịch vụ cho cơ sở sản xuất kinh doanh trong khu công nghiệp như: ăn uống, dịch vụ, lưu trú cho chuyên gia, vận chuyển vật tư, hàng hóa, sửa chữa bảo dưỡng,…

Cùng với đó, tỉnh sẽ tiến hành xét nghiệm ngẫu nhiện cho 20% người lao động tại cơ sở sản xuất kinh doanh, khu công nghiệp và khu nhà trọ của người lao động có nguy cơ.

Trước đó, trong 2 ngày 24 và 25/6/2021, Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Lào Cai đã phối hợp với Sở Y tế, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh đã tổ chức lấy mẫu xét nghiệm SARS - COV-2 cho gần 8.000 người lao động trong các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Lào Cai. Kết quả, các mẫu xét nghiệm đều âm tỉnh với SARS-CoV-2.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm