Lào Cai phấn đấu 95% người từ 18 tuổi trở lên được tiêm vaccine phòng COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - UBND tỉnh Lào Cai đã ban hành Kế hoạch số 298/KH-UBND về Tổ chức triển khai chiến dịch tiêm vaccine phòng COVID-19 năm 2021- 2022 trên địa bàn tỉnh Lào Cai. Mục tiêu của chiến dịch phấn đấu 95% người từ 18 tuổi trở lên được tiêm vaccine phòng COVID-19 khi có đủ nguồn vaccine.

Theo đó, thời gian triển khai chiến dịch từ tháng 7/2021 đến tháng 4/2022, và được triển khai từ các cơ sở y tế tuyến tỉnh đến các Trạm Y tế, Phòng khám đa khoa khu vực với số lượng điểm tiêm cố định là 171 điểm tiêm. Sử dụng đồng thời tất cả các loại vaccine đủ điều kiện từ các nguồn cung ứng khác nhau để tăng độ bao phủ của vaccine cho người dân. Đặc biệt trong Chiến dịch tiêm chủng này, người dân có thể đăng ký trực tuyến tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19.

Lào Cai phấn đấu 95% người từ 18 tuổi trở lên được tiêm vaccine phòng COVID-19 ảnh 1

Tiêm chủng vaccine phòng COVID-19

Đối tượng được tiêm chủng trong Chiến dịch: Toàn bộ người dân trong độ tuổi trên địa bàn tỉnh có chỉ định sử dụng vắc xin theo khuyến cáo của nhà sản xuất, trong đó ưu tiên cho lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch và lực lượng tuyến đầu trong thúc đẩy, phát triển kinh tế.

Căn cứ tình hình cung ứng vaccine của Bộ Y tế, tổ chức triển khai lần lượt theo thứ tự ưu tiên tại Nghị quyết số 21/NQ-CP ngày 26/2/2021 của Chính phủ, trong đó có bổ sung thêm 04 nhóm đối tượng, cụ thể: (1) Các đối tượng là người lao động, thân nhân người lao động đang làm việc tại các doanh nghiệp (bao gồm cả doanh nghiệp trong khu công nghiệp, khu chế xuất, doanh nghiệp kinh doanh vận tải, tín dụng, du lịch...), cơ sở kinh doanh dịch vụ thiết yếu như các cơ sở lưu trú, ăn uống, ngân hàng, chăm sóc sức khỏe, dược, vật tư y tế...cơ sở bán lẻ, bán buôn, chợ, công trình xây dựng, người dân ở vùng, khu du lịch; (2). Các chức sắc, chức việc các tôn giáo; (3). Người lao động tự do; (4). Các đối tượng khác theo Quyết định của Bộ trưởng Bộ Y tế hoặc Chủ tịch UBND tỉnh, thành phố và đề xuất của các đơn vị viện trợ vắc xin cho Bộ Y tế.

Phấn đấu tiêm đủ mũi 2 cho các đối tượng xong trước quý I/2022 theo Kế hoạch của Bộ Y tế.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm