Lào Cai tiếp nhận gần 1000 đơn vị máu hiến tình nguyện

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Trong 3 ngày từ 14-16/6, tại các huyện Mường Khương, Bảo Yên, Bắc Hà của tỉnh Lào Cai, đã diễn ra các chương trình vận động hiến máu tính nguyện, thu hút sự tham gia của hơn 2000 tình nguyện viên.

Ngày 16/6, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Mường Khương phối hợp Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức Ngày hội hiến máu với chủ đề “Giọt hồng biên cương” năm 2021.

Ngày hội thu hút trên 550 cán bộ, hội viên, tình nguyện viên, đoàn viên, thanh niên, lực lượng vũ trang và nhân dân các dân tộc trên địa bàn huyện tham gia. Kết quả, ngày hội đã tiếp nhận được 300 đơn vị máu để phục vụ cấp cứu và điều trị cho người bệnh.

Lào Cai tiếp nhận gần 1000 đơn vị máu hiến tình nguyện ảnh 1

Ngày hội hiến máu với chủ đề “Giọt hồng biên cương” tại huyện Mường Khương. Ảnh: Văn Phà

Đây là hoạt động thường niên được Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Mường Khương tổ chức. Trong những năm qua, nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, vận động hiến máu tình nguyện, nhất là với đồng bào vùng dân tộc thiểu số các xã vùng cao, nên phong trào hiến máu tình nguyện trên địa bàn huyện Mường Khương ngày càng được lan tỏa, các đợt tiếp nhận máu luôn đạt và vượt chỉ tiêu kế hoạch, đáp ứng đầy đủ nhu cầu máu đột xuất phục vụ cấp cứu người bệnh tại Bệnh viện Đa khoa huyện.

Sáng 15/6, Ban Chỉ đạo hiến máu tình nguyện huyện Bảo Yên đã tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện hưởng ứng chiến dịch “Những giọt máu hồng” hè năm 2021. Chương trình hiến máu tình nguyện đã thu hút sự tham gia của 905 tình nguyện viên. Kết thúc ngày hiến máu tình nguyện đã thu được 307 đơn vị máu.

Trước đó, hưởng ứng "Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện năm 2021", ngày 14/6, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Bắc Hà cũng đã tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2021. Ngày hội đã thu hút trên 600 tình nguyện viên tham gia với gần 300 đơn vị máu an toàn được tiếp nhận .

Lào Cai tiếp nhận gần 1000 đơn vị máu hiến tình nguyện ảnh 2

Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2021 tại huyện Bắc Hà. Ảnh: Lê Hiếu

Kết quả thu được từ các chương trình hiến máu tình nguyện tại các huyện trên địa bàn tỉnh Lào Cai đã góp phần đáp ứng nhu cầu máu cho cấp cứu và điều trị người bệnh trong điều kiện khan hiếm máu, nhất là trong tình hình dịch COVID-19 đang có những diễn biến phức tạp như hiện nay.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm