Lập barie cấm người và phương tiện tại các điểm cầu tràn ở Thừa Thiên Huế

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Ngày 4/2, Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, mưa to đến rất to làm xuất hiện lũ trái mùa trên các sông, tại một số cầu tràn lực lượng chức năng phải lập barie nghiêm cấm người và phương tiện lưu thông.

Lập barie đảm bảo an toàn cho người và phương tiện không lưu thông trong thời điểm nước chảy xiết do mưa lũ trái mùa tại Phong Điền (tỉnh Thừa Thiên Huế).

Lập barie đảm bảo an toàn cho người và phương tiện không lưu thông trong thời điểm nước chảy xiết do mưa lũ trái mùa tại Phong Điền (tỉnh Thừa Thiên Huế).

Lũ trên sông Bồ đạt đỉnh ở mức báo động 2, sông Ô Lâu ở mức cao, sông Hương và các sông khác trên mức báo động 1.

Sáng nay, 2/4, mực nước trên sông Hương, tại Kim Long đạt 0,92 m, dưới báo động 1; trên sông Bồ, tại Phú Ốc: 2,36m dưới báo động 2, trên sông Tả Trạch, tại Thượng Nhật: 58,45m, dưới báo động 1 là 0,55m; Trên sông Ô Lâu, tại Phong Bình: 2,67m; Trên sông Truồi tại Cầu Truồi: 1,83m.

Với lượng mưa lớn, tại huyện Phong Điền mực nước dâng cao, nhiều tuyến đường bị chia cắt. Công an các xã, thị trấn đã lập chốt trạm barie cấm các phương tiện giao thông tại các cầu tràn và đoạn đường thấp trũng. Trường mầm non xã Phong Chương, các cánh đồng hoa màu của người dân ở Phong Hòa (huyện Phong Điền) ngập nước có nguy cơ ngập úng.

Đại úy Hoàng Công Quyền, Phó trưởng Công an xã Điền Hòa, huyện Phong Điền cho hay: “Từ một số vụ tai nạn xảy ra vào mùa mưa lũ tại các cầu tràn trên địa bàn huyện trong năm trước, Công an xã đã huy động lực lượng phối hợp cùng lực lượng chức năng tại xã tăng cường các biện pháp đảm bảo an toàn giao thông. Từ 12h ngày 1/4, chúng tôi đã tiến hành lập barie đồng thời cắt cử người trực gác tại đập Cửa Lác khi có nước to để đảm bảo an toàn cho người và phương tiện đi lại”.

Lập barie cấm người và phương tiện tại các điểm cầu tràn ở Thừa Thiên Huế ảnh 1

Mưa lũ bất thường giữa tháng tư khiến trường Mầm non xã Phong Chương ngập trong nước.

Huyện Phong Điền nơi có nhiều đoạn đường thấp trũng và nhiều cầu tràn có lưu lượng người và phương tiện lưu thông lớn do đó cần nghiêm cấm người và phương tiện qua lại không vượt qua các cầu tràn và đoạn đường thấp trũng trong thời điểm nước chảy xiết.

Ban chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh cảnh báo nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại các vùng núi, nhất là các huyện A Lưới, Nam Đông, Phong Điền, Phú Lộc, thị xã Hương Trà. Nguy cơ xảy ra ngập lụt khu vực ven sông, suối và ngập úng vùng trũng thấp, khu đô thị ở các huyện Phong Điền, Quảng Điền, A Lưới, Nam Đông, Phú Vang, Phú Lộc, thị xã Hương Trà, Hương Thủy, thành phố Huế đặc biệt lưu ý vùng hạ lưu sông Bồ, sông Ô Lâu khả năng bị ngập sâu kéo dài.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm