Lật tẩy ‘chiêu trò' chở người từ Đà Nẵng về Huế trốn kiểm soát y tế

(PLVN) - Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết đang tiến hành xác minh, làm rõ một tài xế có dấu hiệu chở người từ vùng dịch về địa phương trốn các trạm kiểm soát y tế.

Lực lượng Công an tiến hành làm việc, xác minh với tài xế chở người trốn chốt kiểm soát y tế.

Lực lượng Công an tiến hành làm việc, xác minh với tài xế chở người trốn chốt kiểm soát y tế.

Thông tin ban đầu, ngày 7/8, Công an huyện Phú Vang (Thừa Thiên Huế) nhận được thông tin do người dân cung cấp về việc có một số người từ Đà Nẵng trở về hai xã Phú Xuân và Vinh Hà có dấu hiệu trốn trách ly. Sau khi tiếp nhận thông tin, Công an huyện này nhanh chóng xác minh, phối hợp đưa 3 trường hợp tại 2 xã nói trên đi cách ly theo đúng quy định, đồng thời tiến hành làm rõ sự việc.  

Các trường hợp này khai nhận, đang làm cho 1 tiệm bánh mỳ tại Đà Nẵng, sau khi ở đây xuất hiện những ca dương tính với virus SARS-CoV-2, vì quá lo lắng nên họ đã vào trang facebook “Xe ké miền Trung” để tìm xe về Huế. Những người này sau đó tiến hành liên hệ với một người tên Minh qua số điện thoại 0932435280. Sau khi trao đổi qua điện thoại, Minh báo sẽ chở cùng 3 người khác từ Đà Nẵng về Huế với giá tiền là 1.750.000 đồng. 

Lật tẩy ‘chiêu trò' chở người từ Đà Nẵng về Huế trốn kiểm soát y tế ảnh 1
 Sau khi tiếp nhận phản ánh, lực lượng công an nhanh chóng tiến hành trích xuất camera để xác minh, làm rõ.

Sau khi thống nhất thời gian, Minh đón tất cả 6 người tại 74 Nguyễn Trung Trực, quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng. Khi xe chạy đến thị trấn Lăng Cô, Minh thả khách sau chốt kiểm dịch thứ nhất để khách đi bộ theo đường biển. Sau đó Minh gọi cho một xe ô tô 7 chỗ khác đợi sẵn để chuyển khách sang xe này, đồng thời các hành khách phải trả thêm 250.000 đồng.

Xe chở khách chạy theo hướng cây xăng 17 vượt qua 2 chốt kiểm dịch. Còn Minh điều khiển xe chạy trước và đợi sẵn trước trạm thu phí Phú Bài. Tại đây, Minh tiếp tục đón khách sang xe mình rồi chạy xe dọc tuyến đường liên thôn, liên xã để tránh trạm thu phí, trạm kiểm dịch và trả khách tại địa điểm khách yêu cầu. Bằng thủ đoạn này, đối tượng Minh đã chở 6 người dân này từ vùng dịch Đà Nẵng về Huế không qua kiểm tra y tế tại các chốt kiểm soát dịch.

Lật tẩy ‘chiêu trò' chở người từ Đà Nẵng về Huế trốn kiểm soát y tế ảnh 2
 Bản tường trình và giấy tờ xe, bằng lái của Trương Thanh Minh

Ngay khi nhận được tin do người dân cung cấp, Ban Giám đốc Công an tỉnh đã  kịp thời chỉ đạo Công an các đơn vị, địa phương có liên quan nhanh chóng xác minh, làm rõ. Tiến hành lập danh sách những trường hợp từ vùng dịch trở về chưa qua khai báo y tế, phối hợp với chính quyền địa phương đưa vào khu cách ly.

Ngoài ra, Ban Giám đốc Công an tỉnh cũng chỉ đạo khẩn trương triển khai các biện pháp nghiệp vụ, tổ chức lực lượng, phương tiện chốt chặn trên nhiều tuyến đường, truy vết đối tượng cũng như các trường hợp người dân đi từ vùng dịch trở về địa phương nhưng chưa khai báo y tế…

Lật tẩy ‘chiêu trò' chở người từ Đà Nẵng về Huế trốn kiểm soát y tế ảnh 3
 Đến 12h ngày 8/8, lực lượng chức năng phát hiện phương tiện và tài xế có nhiều điểm giống như thông tin người dân cung cấp.

Thông qua những hình ảnh trích xuất từ hệ thống camera, 12h ngày 8/8, tại thị trấn Lăng Cô, tổ công tác thuộc Trạm CSGT Phú Lộc (Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh) phát hiện xe ô tô Fortuner 7 chỗ do tài xế Trương Thanh Minh (SN 1983, trú tại phường An Tây, TP. Huế) điều khiển.

Phương tiện này có nhiều đặc điểm giống như lời khai của các người dân miêu tả và cũng có nhiều biểu hiện nghi vấn vận chuyển người từ vùng dịch trốn các trạm kiểm soát y tế. Lực lượng công an đã tiến hành mời đối tượng Trương Thanh Minh đến trụ sở để làm việc, lấy lời khai, để xử lý theo quy định của pháp luật.     

Cùng chuyên mục

Đọc thêm