Lễ hội Carnaval mùa Đông Quảng Ninh

(PLVN) - Lễ hội đường phố Carnaval mùa Đông tại thành phố Hạ Long, Quảng Ninh được tổ chức vào ngày đầu tiên của năm 2021.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Đây là lần đầu tiên một lễ hội đường phố mùa Đông được tổ chức tại Quảng Ninh, với chủ đề “Bừng sáng kỳ quan – Lan tỏa nụ cười Hạ Long”.

Sự kiện có sự tham gia của khoảng 1.000 người mẫu, diễn viên, vũ công chuyên nghiệp và bán chuyên nghiệp hóa trang trong những trang phục rực rỡ sắc màu. Lễ hội mở cửa miễn phí cho nhân dân, du khách đến dự.

Điểm nhấn ấn tượng tại lễ hội là không gian mở của sân khấu với bối cảnh là toàn bộ không gian vịnh Hạ Long phía sau, trên mặt vịnh sẽ có hơn 100 con tàu du lịch diễu hành qua lại khu vực sân khấu. Phía trên bầu trời là màn trình diễn đầy ấn tượng của trực thăng, thủy phi cơ và dù lượn.

Đoàn diễu hành bao gồm 6 khối diễn, thể hiện chủ đề "Hạ Long khát vọng rồng bay" với những trải nghiệm hóa trang trong trang phục lễ hội mùa Đông bằng những cánh hoa tuyết, vũ khúc samba Hạ Long... cùng xe hoa được trang trí bắt mắt với các chủ đề: Hạ Long - Bừng sáng kỳ quan, tinh hoa hội tụ thể hiện Di sản vịnh Hạ Long, biểu tượng hòn Trống Mái lung linh huyền ảo trong sương sớm; Hạ Long - Điểm đến an toàn, thân thiện, hấp dẫn thể hiện thành phố bên bờ biển hiện đại và phát triển; Tuần Châu - Đảo ngọc thiết kế trang trí thể hiện thương hiệu, hình ảnh Nhà hát Tuần Châu, trải nghiệm sản phẩm du lịch, ẩm thực Hạ Long.

Chương trình được kỳ vọng góp phần làm đa dạng thêm các sản phẩm du lịch vào mùa Đông của tỉnh Quảng Ninh.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm