Lễ hội hang động 'Quảng Bình – Bí ẩn bất tận' năm 2019

(PLVN) - Tối 20/7, tại Quảng trường biển Bảo Ninh, TP. Đồng Hới (Quảng Bình) đã diễn ra Chương trình nghệ thuật khai mạc Lễ hội hang động Quảng Bình năm 2019.

Toàn cảnh chương trình nghệ thuật khai mạc Lễ hội hang động tỉnh Quảng Bình năm 2019

Toàn cảnh chương trình nghệ thuật khai mạc Lễ hội hang động tỉnh Quảng Bình năm 2019

Tham dự chương trình nghệ thuật tối 20/7 có ông Hoàng Đăng Quang, Bí thư tỉnh Quảng Bình, ông Trần Công Thuật, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình, ông  Nguyễn Đức Chính, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị và đại diện các sở, ban, ngành cùng đông đảo người dân, du khách trong và ngoài nước.

Mở đầu là chương trình nghệ thuật khai mạc lễ hội với chủ đề “Quảng Bình – Bí ẩn bất tận” và trao bằng xác lập kỷ lục châu Á đối với động Thiên Đường, “Hang động có hệ thống thạch nhũ, măng đá độc đáo và tráng lệ nhất Châu Á”.

Lễ hội hang động 'Quảng Bình – Bí ẩn bất tận' năm 2019 ảnh 1
Trao bằng xác lập kỷ lục Châu Á đối với động Thiên Đường

Chương trình nghệ thuật chào mừng lễ hội hang động Quảng Bình năm 2019 với hơn 15 tiết mục ca múa nhạc đặc sắc mang đậm nét đặc trưng của mảnh đất tỉnh Quảng Bình nói chung và Phong Nha – Kẻ Bàng nói riêng. Các tiết mục được dàn dựng công phu với sự tham gia của các nhóm nhạc và nhiều nghệ sỹ nổi tiếng như Mỹ Tâm, Tùng Dương…thu hút sự quan tâm của đông đảo người dân và du khách đến thưởng thức.

Lễ hội hang động 'Quảng Bình – Bí ẩn bất tận' năm 2019 ảnh 2
Hàng nghìn người dân, du khách trong và ngoài nước đến tham dự, thưởng thức chương trình nghệ thuật khai mạc

“Tôi lựa chọn Quảng Bình là điểm đến du lịch trong dịp hè này, phong cảnh thiên nhiên và các hang động như động Thiên Đường, hang Sơn Đòong ở đây theo tôi thực sự rất tuyệt vời. Đặc biệt may mắn hơn khi tối nay tôi nghỉ ngơi tại TP  Đồng Hới lại may mắn thưởng thức một chương trình nghệ thuật thực sự hoành tráng với nhiều tiết mục nghệ thuật đặc sắc do các ca sĩ nổi tiếng biểu diễn. Tôi thực sự rất thích và ấn tượng với Quảng Bình, chắc chắn tôi sẽ quay lại đây một lần nữa", chị Đinh Thị Hương Huyền, du khách người Hà Nội chia sẻ.

Song song với chương trình ngheẹ thuật,  lễ hội hang động QB còn có các chuỗi họat động, sự kiện du lịch, văn hóa nghệ thuật độc đáo diễn ra từ ngày 20/7 – 20/8 chắc chắn sẽ đem đến nhiều  trải nghiệm hấp dẫn và mới lạ cho du khách khi đến với Quảng Bình.

Một số hình ảnh trong Chương trình nghệ thuật khai mạc:

Lễ hội hang động 'Quảng Bình – Bí ẩn bất tận' năm 2019 ảnh 3
Ông Trần Công Thuật, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình tặng hoa và kỷ niệm chương cho các nhà tài trợ
Lễ hội hang động 'Quảng Bình – Bí ẩn bất tận' năm 2019 ảnh 4
 
  
Lễ hội hang động 'Quảng Bình – Bí ẩn bất tận' năm 2019 ảnh 5
 
Lễ hội hang động 'Quảng Bình – Bí ẩn bất tận' năm 2019 ảnh 6
 
Lễ hội hang động 'Quảng Bình – Bí ẩn bất tận' năm 2019 ảnh 7
 
Lễ hội hang động 'Quảng Bình – Bí ẩn bất tận' năm 2019 ảnh 8
Các tiết mục nghệ thuật được biểu diễn tại quảng trường biển Bảo Ninh, TP Đồng Hới
Lễ hội hang động 'Quảng Bình – Bí ẩn bất tận' năm 2019 ảnh 9
Chị Đinh Thị Hương Huyền, du khách người Hà Nội hào hứng tham gia phần chơi trả lời câu hỏi về các món ăn đặc trưng ở Quảng Bình
Cùng chuyên mục

Đọc thêm