Lễ hội Lăng Cô - Vịnh đẹp thế giới 2019

(PLVN) - Tối 16/5, tại Khu du lịch quốc tế Minh Viễn - Lăng Cô (thị trấn Lăng Cô, huyện Phú Lộc, tỉnh TT- Huế) đã diễn ra chương trình khai mạc lễ hội “Lăng Cô - Vịnh đẹp thế giới” 2019.

Những tiết mục nghệ thuật đặc sắc trong đêm khai mạc (ảnh Quang Thành)

Những tiết mục nghệ thuật đặc sắc trong đêm khai mạc (ảnh Quang Thành)

Vịnh Lăng Cô (thuộc thị trấn Lăng Cô) nằm giữa hai thành phố Huế và Đà Nẵng trên con đường di sản miền Trung và hành lang kinh tế Đông –Tây. Vịnh biển Lăng Cô có bờ dài hơn 10km, cát trắng phẳng lì, làn nước trong xanh và bao bọc xung quanh là dãy Trường Sơn hùng vĩ. Tại đây còn có đảo Ngọc –Sơn Chà và đèo Hải Vân dài hơn 20km, tại đỉnh đèo còn có di tích Hải Vân quan với thiên nhiên hoang dã, giao thông thuận tiện nên rất thuận lợi cho việc phát triển các loại hình du lịch- dịch vụ.

Với vẻ đẹp đó, ngày 16/5/2009, vịnh Lăng Cô được công nhận là vịnh đẹp thế giới. Đây là một vinh dự lớn, mở ra cơ hội để Lăng Cô phát triển du lịch, dịch vụ.

Lễ hội Lăng Cô - Vịnh đẹp thế giới 2019 ảnh 1
Tái hiện cảnh ngươi dân vùng biển Lăng Cô (ảnh Quang Thành)

Trong 10 năm trở lại đây, các hoạt động thu hút đầu tư, kinh doanh dịch vụ du lịch tại Lăng Cô phát triển sôi động. Hệ thống resort, khách sạn, nhà hàng được đầu tư xây dựng, nâng cấp. Hàng năm, Lăng Cô thu hút bình quân trên 1 triệu lượt khách đến tham quan nghỉ dưỡng.

Có nhiều nhà đầu tư lớn trong và ngoài nước đến triển khai các dự án, điển hình như Khu du lịch quốc tế Minh Viễn, khu du lịch nghỉ dưỡng Địa Trung Hải, khu phức hợp du lịch và dịch vụ Đăng Kim Long, khu du lịch Laguna Lăng Cô và nhiều dự án đang trong quá trình đăng ký.

Lễ hội Lăng Cô - Vịnh đẹp thế giới 2019 ảnh 2

Năm 2018, Lăng Cô được Chính phủ phê duyệt để trở thành Khu du lịch quốc gia Lăng Cô – Cảnh Dương, với mục tiêu năm 2025 nơi đây sẽ trở thành điểm đến quan trọng hàng đầu của tỉnh TT- Huế và khu vực miền Trung, phấn đấu đến năm 2030 khu du lịch quốc gia Lăng Cô – Cảnh Dương trở thành điểm đến mang tầm cỡ quốc tế .

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Hồ Trọng Cầu, Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Lộc, Trưởng Ban tổ chức lễ hội cho biết,  Lễ hội là dịp để quảng bá, tôn vinh các giá trị kinh tế, văn hóa, danh lam thắng cảnh, môi trường sinh thái vịnh Lăng Cô, góp phần khẳng định vị thế và tiềm lực  nơi đây. Thời gian tới, huyện Phú Lộc sẽ tăng cường các biện pháp tuyên truyền, quản lý để giữ vững danh hiệu Lăng Cô là vịnh đẹp nhất thế giới trong ngôi nhà chung CLB các Vịnh đẹp nhất Thế giới để xứng đáng với thương hiệu Lăng Cô vịnh đẹp thế giới

Đêm khai mạc diễn ra với chương trình nghệ thuật đặc sắc mang tên “Lăng Cô khúc tình ca”, nhiều tiết mục ca múa nhạc đặc sắc, hấp dẫn; thu hút hàng ngàn khán giả trong và ngoài nước đến theo dõi.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm