Lễ hội tắt đèn 2019 - "Tắt đèn - Bật ý tưởng”

(PLVN) - Từ 9h - 22h, ngày 30/3 tại Trung tâm thương mại Indochina Plaza Hanoi (IPH), 241 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội, diễn ra lễ hội tắt đèn 2019. Với chủ đề “Việc nhỏ mỗi ngày - Đổi thay Trái đất”, đã thu hút được đông đảo mọi người tham gia hưởng ứng của mọi người, đặc biệt là các bạn trẻ.

Lễ hội Tắt đèn thuộc chiến dịch "Tắt đèn - Bật ý tưởng" là dự án phi lợi nhuận do BOOVironment tổ chức hàng năm nhằm hưởng ứng sự kiện giờ trái đất, được bảo trợ bởi WWF (Quỹ Quốc tế Bảo vệ Thiên nhiên).

Đây là sự kiện được tổ chức thường niên trong suốt 9 năm qua nhằm hưởng ứng giờ trái đất và lan tỏa sứ mệnh truyền cảm hứng tới hàng triệu giới trẻ nói riêng và cộng đồng nói chung, giúp họ thúc đẩy những hành động xanh bảo vệ môi trường.

Lễ hội tắt đèn 2019 - "Tắt đèn - Bật ý tưởng” ảnh 1
Tất cả các quà tặng khi tham gia trò chơi đều là sản phẩm tự nhiên, thân thiện với môi trường

Với thông điệp "Việc nhỏ mỗi ngày, đổi thay Trái Đất", dự án mong muốn mỗi cá nhân bảo vệ môi trường bằng chính những hành động nhỏ hàng ngày, để hàng triệu hành động nhỏ sẽ cộng hưởng và tạo nên sự thay đổi tích cực tới Trái Đất.

Chị Hải Yến thành viên trong câu lạc bộ Save VietNam”s Wildlife chia sẻ: “Thông qua sự kiện  "Tắt đèn - Bật ý tưởng”, “ Việc nhỏ mỗi ngày đổi thay trái đất” thì Save VietNam”s Wildlife, trung tâm nghiên cứu và bảo vệ động vật hoang dã muốn gửi tới thông điệp là mọi người hãy cùng chung tay bảo vệ những loài động vật hoang dã, quý hiếm, có nguy cơ tuyệt chủng và bảo vệ rừng, Save VietNam”s Wildlife là tổ chức phi chính phủ và đang muốn mở rộng hoạt động ở Việt Nam, tuyên Truyền và nâng cao nhận thức của các bạn trẻ về bảo vệ môi trường."

Lễ hội tắt đèn 2019 - "Tắt đèn - Bật ý tưởng” ảnh 2
Mọi người rất vui vẻ khi tham gia vào các trò chơi

Đến với lễ hội tắt đèn 2019, chị Vân Anh cho biết: “Mình cảm thấy đây là một sự kiện rất hay và bổ ích, mình mới biết đến sự kiện này qua facebook, mình đã cho bé nhà mình đến từ rất sớm, để bé có thể tham gia các trò chơi cũng như giáo dục cho bé ý thức bảo vể môi trường.”

Lễ hội tắt đèn 2019 - "Tắt đèn - Bật ý tưởng” ảnh 3
 
Lễ hội tắt đèn 2019 - "Tắt đèn - Bật ý tưởng” ảnh 4
 
Lễ hội tắt đèn 2019 - "Tắt đèn - Bật ý tưởng” ảnh 5
Một số hình ảnh của các gian trưng bày

Một điều rất đặc biệt là vào tối 30/3, từ 19h30 - 22h sẽ có sự góp mặt của các đại sứ chương trình đến giao lưu cùng với mọi người như MC Phan Anh, Cầu thủ bóng đá Quang Hải, Văn Hậu, Tiến Dũng, Đức Chinh, người mẫu Châu Bùi sẽ là những đại sứ xanh đồng hành cùng chiến dịch năm thứ 10. Họ sẽ cùng với Tắt đèn - Bật ý tưởng lan tỏa thông điệp bảo vệ môi trường tới cộng đồng một cách mạnh mẽ nhất.

Giờ Trái đất nhằm khuyến khích một cộng đồng toàn cầu liên kết với nhau để chia sẻ những cơ hội và thách thức của việc tạo ra một thế giới phát triển bền vững. Chiến dịch giờ trái đấtt góp phần không nhỏ vào việc tiết kiệm điện năng, giảm thiểu khí thải CO2, giảm hiệu ứng nhà kính, chống biến đổi khí hậu.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm