Liên minh lãnh đạo thế giới thảo luận về chủ đề Xây dựng Nha Trang thành thành phố sáng tạo

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 9/12 sẽ diễn ra phiên thảo luận Trực tuyến với chủ đề “Xây dựng Nha Trang – Khánh Hòa trở thành trung tâm sáng tạo trong kỷ nguyên Khai sáng toàn cầu”. Cuộc thảo luận do liên minh Lãnh đạo thế giới Liên minh hợp tác với Diễn đàn toàn cầu Boston tổ chức.

Liên minh lãnh đạo thế giới thảo luận về chủ đề Xây dựng Nha Trang thành thành phố sáng tạo

Liên minh lãnh đạo thế giới (Club de Madrid) gồm 102 cựu Tổng thống và cựu Thủ tướng của 56 quốc gia, là diễn đàn của các cựu nguyên thủ quốc gia và các nhà cựu lãnh đạo chính phủ lớn nhất thế giới, trong đó có những chính khách nổi tiếng như cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton, cựu Thủ tướng Anh Gorden Brown .Diễn đàn Toàn cầu Boston được thành lập năm 2012 tại thành phố Boston bang Massachusetts Hoa Kỳ, đây là tổ chức phi lợi nhuận, đồng sáng lập kiêm chủ tịch là giáo sư Michael Dukakis. Mới đây, Diễn đàn toàn cầu Boston đã đưa ra Sáng kiến Việt Nam Spark nhằm tập hợp các nhà lãnh đạo, chiến lược gia, học giả, chuyên gia về y tế, công nghệ và kinh tế để thảo luận và đề ra các giải pháp giúp Việt Nam chống dịch Covid-19, khôi phục và phát triển kinh tế, cũng như nghiên cứu các cơ hội mới cho Việt Nam sau đại dịch. Với tinh thần đó, phiên thảo luận với chủ đề “ Xây dựng Nha Trang – Khánh Hòa trở thành trung tâm sáng tạo trong kỷ nguyên Khai sáng toàn cầu” sẽ diễn ra với sự tham dự của các cựu lãnh đạo thế giới và các giáo sư của trường Đại học Massachusetts . Phía tỉnh Khánh Hòa có sự tham gia của ông Nguyễn Hải Ninh - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa, Ông Nguyễn Tấn Tuân – Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa, ông Hồ Văn Mừng –Ủy viên dự khuyết Ban chấp hành Trung Ương Đảng, Bí thư Thành ủy Nha Trang. Ông Nguyễn Hải Ninh – Bí thư thư Tỉnh ủy sẽ cùng Chủ tịch Liên minh lãnh đạo thế giới đồng chủ trì phiên thảo luận, giới thiệu những tiềm năng và thế mạnh của địa phương tới các nhà chiến lược, hoặc định chính sách hàng đầu trên toàn cầu và Hoa Kỳ. Đây là nỗ lực của lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa hướng tới mục tiêu xây dựng Nha Trang trở thành thành thành phố sáng tạo hàng đầu Việt Nam.

Cùng chuyên mục
 Kỳ thú linh vật hổ tại đường hoa Tết Đà Nẵng

Kỳ thú linh vật hổ tại đường hoa Tết Đà Nẵng

(PLVN) - Chào đón Xuân Nhâm Dần 2022, linh vật hổ với nhiều chất liệu, kiểu dáng khác nhau đã xuất hiện tại đường hoa Tết Đà Nẵng. Từ đàn hổ ngũ hành oai linh cho đến gia đình nhà hổ thân thiện, dễ thương và những chú hổ thần tài rạng rỡ ước mơ no ấm, đủ đầy… sau một năm khốn khó vì dịch COVID-19.

Đọc thêm