Lời cảm ơn của gia đình cụ bà 81 tuổi tử vong trong khu cách ly ở Tiền Giang

(PLVN) - Người thân của cụ bà 81 tuổi qua đời tại khu cách ly Trường Quân sự tỉnh Tiền Giang gửi thư cảm ơn sâu sắc đến chính quyền địa phương và ban ngành đoàn thể đã giúp đỡ gia đình tổ chức tang lễ cho cụ bà ngay tại khu cách ly. 

Khu cách ly tập trung Trường Quân sự Tiền Giang (Ảnh: Bắc Bình)

Khu cách ly tập trung Trường Quân sự Tiền Giang (Ảnh: Bắc Bình)

Trong thư cảm ơn, con trai cụ bà tên Trịnh Tuấn Hải viết: "Mẹ/ Bà/ Cụ của chúng tôi là cụ bà Triệu Ánh Tuyết sinh năm 1939 trú tại Đống Đa, thành phố Hà Nội. Vài tháng trước, mẹ chúng tôi xuất cảnh đi thăm 2 con đang sinh sống Australia, khi trở về được ngành chức năng đưa đến cách ly phòng dịch Covid-19 tại Tiền Giang.

Thật không may, do tuổi cao sức yếu, mẹ chúng tôi đã tạ thế vào hồi 11h30 ngày 27/3/2020 (4/3/2020 âm lịch) sau 1 cơn tai biến nặng tại khu cách ly trường Quân sự tỉnh Tiền Giang. Hưởng thọ 81 tuổi. Kết quả xét nghiệm của Viện Pasteur (TP.HCM) cho thấy mẹ chúng tôi âm tính với SARS-CoV-2.

Đây là một tình cảnh rất đặc biệt trong diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid, các con ở xa, mẹ lại mất trong khu cách ly nên mọi khâu thủ tục an táng cho mẹ chúng tôi rất bất tiện và gặp nhiều khó khăn. Song, gia đình chúng tôi đã nhận được sự giúp đỡ quý giá chu đáo và đầy ý nghĩa từ chính quyền địa phương, các ban ngành đoàn thể.

Thông qua Báo Pháp luật Việt Nam, gia đình chúng tôi cũng muốn gửi lời cảm ơn chân thành và sâu sắc đến: Ông Trần Văn Dũng-  Phó chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang, Đại tá Nguyễn Văn Bé Bảy-  Phó chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy Quân Sự Tỉnh Tiền Giang, Ông Nguyễn Hữu Diệp-  Phó Giám Đốc Sở Y tế Tỉnh Tiền Giang, Nguyễn Thanh Hoàng-  Đội trưởng đội điều tra tổng hợp Công An huyện Châu Thành tỉnh Tiền Giang, Đại Tá Đặng Văn Hiếu-  Chủ Nhiệm Cục Hậu Cần Quân khu 9, Ông Lê Hồng Sơn-  Trạm trưởng trạm Vận Tải Cục Hậu Cần Quân Khu 9, cùng với Trại Hòm Long Hoàng Thọ, nhà Tang Lễ Vạn Phước Viên và các ban ngành của Tỉnh Tiền Giang .

Gia đình chúng tôi vô cùng vô cùng sâu sắc biết ơn sự chia buồn tận tình chu đáo, giúp đỡ chúng tôi hoả táng và đưa di cốt của cụ bà Triệu Ánh Tuyết về Hà Nội được an toàn trang trọng".

Trước đó, ngày 27/3, cụ bà 81 tuổi qua đời tại khu cách ly Trường Quân sự tỉnh Tiền Giang. UBND tỉnh Tiền Giang hỗ trợ chi phí mai táng và di chuyển tro cốt của bà Tuyết về Hà Nội bằng đường hàng không.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm