Lợi dụng xe cứu thương để chở khách từ vùng dịch về Bình Định

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Công an huyện Phù Mỹ (tỉnh Bình Định) vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 7,5 triệu đồng đối với ông Võ Trần Như Vương (chủ xe cứu thương ở thị trấn Phù Mỹ, huyện Phù Mỹ) do lợi dụng xe cứu thương để vận chuyển hành khách từ vùng dịch về Bình Định.

Cơ quan công an làm việc với các trường hợp vi phạm. Ảnh: Công an cung cấp.

Cơ quan công an làm việc với các trường hợp vi phạm. Ảnh: Công an cung cấp.

Tài xế liên quan vụ việc cũng đang bị cơ quan chức năng củng cố hồ sơ, xem xét xử phạt vi phạm hành chính.

Trước đó, Công an huyện Phù Mỹ phát hiện có 6 người về địa phương, trong đó có 4 người về từ Bến Cát (tỉnh Bình Dương) và 2 người về từ Thủ Đức (TP HCM) bằng xe dịch vụ cứu thương.

Cơ quan công an đã tiến hành làm việc và xác định xe dịch vụ cứu thương mang biển kiểm soát 77B-016.54 do ông Vương làm chủ xe. Ông Vương thuê tài xế N.T.T. (ngụ thị trấn Phù Mỹ) vận chuyển 6 hành khách nói trên về địa phương vào các ngày 9 và 11/7.

Quá trình điều tra xác định, ông Vương còn thuê tài xế chở 4 người khác từ TP HCM về xã Cát Tường (huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định) vào ngày 11/7.

Những người về huyện Phù Mỹ khai nhận, họ không phải là bệnh nhân và đã dùng “chiêu thức” thuê xe cứu thương chở về Bình Định, giá thỏa thuận với nhà xe là 10 triệu đồng. Khi qua một số chốt kiểm soát dịch bệnh, xe không phải dừng lại để kiểm tra, khai báo y tế.

Nơi xuất phát của những người này là từ các địa phương đang áp dụng thực hiện theo Chỉ thị 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện biện pháp cấp bách, phòng chống dịch COVID-19.

Một lãnh đạo Công an huyện Phù Mỹ cho biết, hành vi sử dụng xe cứu thương chở người từ vùng dịch về địa phương là vi phạm nghiêm trọng các văn bản chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định và Nghị định số 117/2020/NĐ-CP ngày 28/9/2020 của Chính phủ về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế, gây khó kiểm soát trong công tác phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm