Vớ “quả đắng” khi… lấy phải con nhà giàu

(PLO) - 17 tuổi Hương (TP. Hồ Chí Minh) vội vã lên xe hoa với chàng công tử nhà giàu để trả thù người yêu và giúp đỡ cha mẹ nghèo khó. Hương không ngờ cái cô nhận được lại là… “quả đắng”.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Hương sinh ra và lớn lên trong một xóm lao động nghèo ở ngoại ô Sài Gòn. Thế nhưng Hương lại có vẻ đẹp kiêu sa khiến bao chàng trai thầm yêu trộm nhớ. Từ đó, biệt danh “bông hồng kiêu sa” được mọi người đặt cho Hương.

Bước vào tuổi cập kê, Hương cũng đem lòng yêu một chàng công nhân điển trai ở cùng xóm. Hai người hẹn ước hai năm nữa, khi Hương đủ 18 tuổi sẽ tính chuyện trăm năm.

Năm Hương 17 tuổi, vì hiểu lầm, cô và người yêu chia tay. Cùng lúc này, một biến cố lớn giáng xuống gia đình Hương: cha cô bị tai nạn giao thông, cần một khoản tiền lớn để chữa trị. Thương cha mẹ lại hận người yêu, Hương quyết định lên xe hoa với Chí - một chàng công tử nhà giàu do một người đàn bà trong xóm mai mối.

Trước khi cưới, cha mẹ chồng tương lai hứa cho Hương một khoản tiền lớn để giúp gia đình. Rồi sau khi về làm dâu, vợ chồng cô cũng không phải bươn chải kiếm sống như nhiều cặp uyên ương khác, mọi chi tiêu trong gia đình, kể cả tiền làm đẹp của cô đều do cha mẹ chồng chu cấp. Dù biết Chí là một chàng trai ít tài nhiều tật, lại là dân "anh chị" trong khu phố, nhưng sau khi nghe những lời đường mật từ mẹ chồng tương lai, cô gái 17 tuổi gật đầu đồng ý. Hương tin mình sẽ có cuộc sống sung túc, đủ đầy khi làm vợ của một công tử nhà giàu.

Thời gian đầu sống trong nhung lụa, Hương thấy cuộc sống mình thật hạnh phúc. Nhưng càng ngày, Hương càng nhận ra bi kịch cuộc đời mình.

Là con út trong một gia đình giàu có lại được nuông chiều từ nhỏ nên lấy vợ rồi, chồng Hương vẫn chứng nào tật nấy, chỉ biết đua đòi, ăn chơi theo chúng bạn. Đã vậy Chí còn “nghiện” cờ bạc đến nỗi quên ăn, quên ngủ. Mỗi lần thua bạc, về nhà lại bị vợ cằn nhằn, anh ta không tiếc lời mạt sát vợ. Uất ức, Hương vặc lại chồng thì ngay lập tức cô nhận được những cái bạt tai nảy lửa. Những trận đòn chết đi sống lạ đối với Hương là cơm bữa.

Không chỉ bị hành hạ về thể xác, Hương còn bị bạo lực tình dục. Theo lời Hương kể, mỗi khi chồng say rượu trở về nhà, anh lại lôi cô vào buồng để “quan hệ” mà không cho dùng một biện pháp bảo vệ nào...  Thậm chí, khi vợ đang “ở cữ”, chồng Hương cũng không buông tha… Để rồi khi có thai, Hương lặng lẽ đi phá. Sau 16 năm làm vợ, Hương không nhớ mình đã phải phá thai bao nhiêu lần.
Vậy nhưng chưa bao giờ Hương nghĩ đến việc ly hôn người chồng mà cô không hề yêu thương. Bởi Hương không biết mình sẽ phải làm gì để sống, lấy gì để nuôi hai đứa con nhỏ khi hơn chục năm qua, bản thân Hương vẫn sống bằng trợ cấp của bố mẹ chồng.

Sau thời gian dài chìm trong đau khổ, nhiều khi Hương cũng không biết mục đích sống tiếp theo của mình là gì nữa. Gần đây, sau khi được gặp gỡ, chia sẻ với những người có cùng cảnh ngộ tại nhóm Hoa Hồng (nhóm phụ nữ có nguy cơ về bạo lực gia đình, TP. Hồ Chí Minh), có lẽ Hương đã biết phải hành động ra sao để có thể thay đổi cuộc sống hiện tại của mình./.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm