Long An hỗ trợ đưa người dân từ TP HCM về địa phương

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Người lao động, người dân có nhu cầu trở về tỉnh Long An thì liên lạc, đăng ký với Ban liên lạc Hội đồng hương Long An tại TP HCM để Ban liên lạc này phối hợp với Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Long An cùng các ngành chức năng tỉnh có kế hoạch đón trở về Long An.

Long An hỗ trợ đưa người dân từ TP HCM về địa phương

Ngày 25/7, UBND tỉnh Long An ban hành văn bản về việc hỗ trợ phối hợp thực hiện việc đưa người lao động, người dân trở về địa phương gửi Ban liên lạc Hội đồng hương Long An tại TP HCM.

Qua kiểm tra, giám sát trên các tuyến giao thông kết nối Long An với TP HCM cho thấy kể từ 0h ngày 24/4, có hàng trăm người lao động, người dân thuộc tỉnh này đang làm việc, học tập tại TP HCM di chuyển bằng phương tiện cá nhân về tỉnh Long An. Điều này tiềm ẩn nguy cơ bùng phát dịch bệnh trong cộng đồng rất cao và phần nào ảnh hưởng đến công tác kiểm soát, khoanh vùng, truy vết và dập dịch của tỉnh.

Long An hỗ trợ đưa người dân từ TP HCM về địa phương ảnh 1

Kể từ 23/7 tỉnh Long An tăng cường kiểm soát phương tiện di chuyển vào địa bàn tỉnh

Để kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh trên địa bàn tỉnh, UBND tỉnh Long An đề nghị Ban liên lạc Hội đồng hương Long An tại TP HCM hỗ trợ tốt việc thông tin, tuyên truyền người lao động, người dân của tỉnh Long An đang làm việc, học tập tại TP HCM chấp hành tốt quy định về giãn cách xã hội, hạn chế thấp nhất việc di chuyển ra khỏi nơi đang cư trú trong thời điểm hiện nay.

Trường hợp người lao động, người dân có nhu cầu trở về tỉnh Long An thì liên lạc, đăng ký với Ban liên lạc Hội đồng hương Long An tại TP HCM để Ban liên lạc phối hợp với Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Long an cùng các ngành chức năng tại tỉnh này có kế hoạch đón trở về Long An, đảm bảo trật tự, an toàn, chu đáo và tổ chức thực hiện cách ly y tế theo quy định. UBND tỉnh cũng đề nghị ban liên lạc Hội đồng hương Long An tại TP HCM quan tâm hỗ trợ thực hiện tốt công tác tiếp nhận người lao động, người dân trở về địa phương.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm