Lực lượng Cảnh sát biển đẩy mạnh các hoạt động thiết thực tri ân các Anh hùng Thương binh - Liệt sỹ

0:00 / 0:00
0:00

(PLVN) - Kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ, cùng với các cơ quan, đơn vị trong toàn quân, Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển đã đẩy mạnh các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn, mang ý nghĩa thiết thực nhằm tri ân các Anh hùng liệt sỹ, thương bệnh binh và thân nhân các gia đình có công với cách mạng.

Theo đó, các đơn vị đã xây dựng kế hoạch, tổ chức thăm hỏi, tặng quà tại các Trung tâm điều dưỡng thương bệnh binh ở huyện Kim Bảng, Duy Tiên/Hà Nam, Thuận Thành/Bắc Ninh, Tam Kỳ/Quảng Nam, Long Đất/Bà Rịa - Vũng Tàu.

Bên cạnh đó, Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển còn cử 20 đoàn tổ chức thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng tại các địa bàn đóng quân; tổ chức gặp mặt, tặng quà các đối tượng chính sách đang công tác tại cơ quan, đơn vị trong lực lượng với tổng số 309 đối tượng, giá trị các phần quà trị giá trên 311 triệu đồng …

Lực lượng Cảnh sát biển đẩy mạnh các hoạt động thiết thực tri ân các Anh hùng Thương binh - Liệt sỹ ảnh 1

Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển tặng quà tại Trung tâm Thương binh Duy Tiên, Hà Nam.

Trong quá trình thăm hỏi, tặng quà, các đoàn công tác vẫn luôn luôn chú trọng, đảm bảo công tác an toàn phòng, chống dịch COVID-19.

Lực lượng Cảnh sát biển đẩy mạnh các hoạt động thiết thực tri ân các Anh hùng Thương binh - Liệt sỹ ảnh 2

Ngoài ra, các cán bộ, chiến sỹ Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển còn động viên, thăm hỏi, khích lệ tinh thần cho các Thương binh.

Được biết, đây cũng là hoạt động thường niên của các cơ quan, đơn vị trong toàn lực lượng Cảnh sát biển nhân dịp 27/7 hàng năm, thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, “ăn quả nhớ người trồng cây”, lòng biết ơn thế hệ cha anh đã hy sinh xương máu vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, bảo vệ tổ quốc, khích lệ, tô thắm thêm tình đoàn kết quân dân, truyền thống quý báu của dân tộc.

Lực lượng Cảnh sát biển đẩy mạnh các hoạt động thiết thực tri ân các Anh hùng Thương binh - Liệt sỹ ảnh 3

Nhiều phần quà ý nghĩa, thiết thực cũng được lực lượng Cảnh sát biển trao tặng trong dịp này.

Theo chia sẻ của Đại tá Trần Văn Rồng - Chính uỷ Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1, bên cạnh nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, tuần tra, kiểm tra, kiểm soát, quản lý duy trì thực thi pháp luật bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biển đảo của Tổ quốc, đơn vị luôn xác định phải thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội và phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”. Những hoạt động cùng nhiều phần quà ý nghĩa luôn được đơn vị tổ chức trao tặng, giúp đỡ các gia đình Thương binh - Liệt sỹ hay các quân nhân có hoàn cảnh khó khăn...

Lực lượng Cảnh sát biển đẩy mạnh các hoạt động thiết thực tri ân các Anh hùng Thương binh - Liệt sỹ ảnh 4

Những hoạt động cùng nhiều phần quà của Cảnh sát biển luôn được các địa phương ghi nhận, đánh giá cao.

Sự nhiệt tình, trách nhiệm của cán bộ, chiến sĩ Cảnh sát biển luôn được các địa phương ghi nhận, đánh giá cao. Bởi đây không chỉ là sự trân trọng, ghi nhớ công ơn, sự bù đắp, động viên đối với những người có công và gia đình có người thân hy sinh vì Tổ quốc, mà còn tác động mạnh mẽ đến những người đang và sẽ cống hiến cho sự nghiệp của cách mạng. Qua đó đã phần nào góp phần củng cố vững chắc “thế trận lòng dân” với chính quyền địa phương.

Đọc thêm