Mắng chửi F0 đến xin quyết định cách ly, trạm trưởng Trạm Y tế: “Tôi rất buồn và ân hận”

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 22/2, trao đổi với phóng viên ông Nguyễn Duy Hợp, Trạm trưởng Trạm Y tế xã Gia Xuyên (TP Hải Dương, Hải Dương) thừa nhận ông chính là người có những lời nói chưa chuẩn mực trong đoạn clip đang lan truyền trên mạng xã hội.

Ông Hợp thừa nhận ông chính là người có những lời nói chưa chuẩn mực trong đoạn clip đang lan truyền trên mạng xã hội.

Ông Hợp thừa nhận ông chính là người có những lời nói chưa chuẩn mực trong đoạn clip đang lan truyền trên mạng xã hội.

Gần đây mạng xã hội lan truyền một đoạn clip, chia sẻ hình ảnh một cô gái trẻ có quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 đến trạm y tế xã Gia Xuyên (Thành phố Hải Dương) để xin giấy quyết định cách ly. Tại đây chị này đã bị một người đàn ông quát mắng do là F0 nhưng vẫn tự ý di chuyển, nửa đêm còn đến trạm y tế xin giấy…

Điều đáng nói là người đàn ông trong đoạn clip dùng những từ ngữ khá nặng nề như con điên, con lợn…để mắng chửi cô gái trẻ đã khiến dư luận bức xúc.

Ngày 22/2, trao đổi với phóng viên ông Nguyễn Duy Hợp, Trạm trưởng Trạm Y tế xã Gia Xuyên (TP Hải Dương, Hải Dương) thừa nhận ông chính là người đã nặng lời với cô gái trẻ trong đoạn clip đang lan truyền trên mạng xã hội.

Ông Hợp cho biết, đêm ngày 19/2, khi chị P.T.T. là công dân đang tạm trú trên địa bàn xã đến xin giấy quyết định cách ly ông đã có những lời lẽ thiếu chuẩn mực. Nhận thấy việc làm của bản thân là sai, sáng 20.2, ông Hợp đã gọi điện xin lỗi chị T. và viết bản tường trình báo cáo vụ việc lên UBND xã Gia Xuyên.

Vị trạm trưởng y tế này chia sẻ, thời gian gần đây do tình hình dịch bệnh trên địa bàn diễn ra rất phức tạp. Hiện riêng xã Gia Xuyên đã ghi nhận hơn 300 trường hợp F0, trong khi nhân viên y tế chỉ có 5 người nên cường độ làm việc vô cùng căng thẳng. Tuy nhiên ông Hợp chia sẻ: “Mặc dù như vậy nhưng cũng không thể đổ lỗi do công việc mệt mỏi mà ứng xử sai. Sau khi sự việc xảy ra tôi cảm thấy rất áy náy và ân hận, chỉ một ứng xử trong lúc nóng giận của tôi đã làm xấu đi hình ảnh người thầy thuốc làm ảnh hưởng đến phong trào địa phương”.

Mắng chửi F0 đến xin quyết định cách ly, trạm trưởng Trạm Y tế: “Tôi rất buồn và ân hận” ảnh 1

Hình ảnh cắt ra từ đoạn clip đang được lan truyền trên mạng xã hội

Trao đổi với phóng viên, ông Hồ Văn Tân, Chủ tịch UBND xã Gia Xuyên cho biết: "Sáng 21.2, chúng tôi đã làm việc với ông Nguyễn Duy Hợp. Ông Hợp đã nhận ra khuyết điểm của bản thân và xin rút kinh nghiệm sâu sắc trong khi thực hiện nhiệm vụ"

Trước đó vào khoảng 22h ngày 19.2, chị P.T.T. (sinh năm 2000) đến Trạm Y tế xã khai báo y tế do có kết quả nghi ngờ dương tính với SARS-CoV-2. Tại đây, chị T. được ông Nguyễn Duy Hợp, Trạm trưởng Trạm Y tế xã cho test nhanh. Sau khi có kết quả dương tính, ông Hợp hướng dẫn chị T. về nhà cách ly và theo dõi sức khoẻ chờ đến sáng hôm sau lực lượng chức năng xã tiến hành các quy trình tiếp theo.

Tuy nhiên, khoảng 23h chị T. quay lại và yêu cầu ông Hợp cấp giấy quyết định cách ly y tế để xin công ty cho tạm thời nghỉ ở nhà nhưng không được ông Hợp chấp nhận vì không thuộc thẩm quyền. Trong lúc giải thích cho chị T. , ông Hợp đã có những lời lẽ chưa chuẩn mực.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm