Mang Trung thu đến với trẻ em nghèo nơi biên giới

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Với mong muốn mang không khí Tết Trung Thu ấm áp, vui tươi đến với thiếu nhi khu vực biên giới, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Điện Biên và các đơn vị cơ sở đã tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa, thăm hỏi, tặng quà cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Cán bộ phụ nữ và cán bộ đoàn (Bộ đội Biên phòng tỉnh Điện Biên) trao quà cho các em thiếu nhi. Nguồn: Báo Điện Biên Phủ

Cán bộ phụ nữ và cán bộ đoàn (Bộ đội Biên phòng tỉnh Điện Biên) trao quà cho các em thiếu nhi. Nguồn: Báo Điện Biên Phủ

Dù đang trong những ngày phải căng mình nơi biên giới, bảo đảm an toàn vùng biên trước những diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, các chiến sĩ thuộc Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Tây Trang và Đồn Biên phòng Mường Pồn, BĐBP tỉnh Điện Biên vẫn dành sự quan tâm đến các em thiếu nhi trên địa bàn đơn vị đóng quân.

Các chiến sĩ thuộc 2 đồn biên phòng đã phối hợp với các trường mầm non trên địa bàn tổ chức Tết Trung thu cho các cháu thiếu nhi. Các em nhỏ đã được tham gia nhiều hoạt động, xem các tiết mục văn nghệ vui tươi, nhận các phần quà có ý nghĩa trong không khí rộn ràng mà vẫn đảm bảo công tác phòng, chống dịch.

Cùng với Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Tây Trang và Đồn Biên phòng Mường Pồn, các đơn vị thuộc Bộ đội biên phòng tỉnh Điện Biên đã tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn.

Nhân dịp Tết Trung thu, trong 2 ngày (20 - 21/9), Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh và các đơn vị cơ sở đã trao tặng 244 phần quà, trị giá 75 triệu đồng cho 244 cháu thiếu nhi. Trong đó, 131 cháu có thành tích cao trong học tập; 14 cháu có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, có bố mẹ là bộ đội biên phòng nơi tuyến đầu chống dịch; 73 cháu là học sinh nghèo theo Chương trình “Nâng bước em tới trường” và 26 cháu là học sinh theo mô hình “Con nuôi đồn biên phòng”.

Những phần quà trên thể hiện tình cảm, sự quan tâm, chia sẻ, động viên của Bộ đội Biên phòng tỉnh đối với các cháu thiếu niên nhi đồng; giúp các cháu có một Tết Trung thu vui tươi, ấm áp; động viên các cháu cố gắng chăm ngoan, học tập tốt trong điều kiện tình hình dịch bệnh COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm