Mang Xuân về với đồng bào A Lưới

(PLVN) - Nhân dịp chuẩn bị đón Tết cổ truyền Tân Sửu 2021, để động viên cán bộ gia đình chính sách, hộ nghèo tại các tỉnh miền Trung vừa bị thiệt hại nặng do mưa lũ, Công đoàn Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) Việt Nam đã tổ chức chương trình trao tặng quà Tết Tân Sửu tại 06 tỉnh: Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, TT- Huế, Quảng Nam và Quảng Ngãi.

Bà Nguyễn Thị Hằng - Phó Tổng Giám đốc NHCSXH - tặng quà cho bà con xã Quảng Nhâm, huyện A Lưới, tỉnh TT- Huế.

Bà Nguyễn Thị Hằng - Phó Tổng Giám đốc NHCSXH - tặng quà cho bà con xã Quảng Nhâm, huyện A Lưới, tỉnh TT- Huế.

Tại tỉnh TT- Huế, Công đoàn NHCSXH đã trao tặng 300 suất quà cho các hộ nghèo và  hộ gia đình chính sách tại xã Quảng Nhâm, huyện A Lưới. Mỗi suất quà trị giá 700.000 đồng, tổng giá trị quà tặng là 210.000.000 đồng.

Hòa cùng với niềm vui đón nhận quà Tết, ông Hồ Văn Canh (80 tuổi, xã Quảng Nhâm, huyện A Lưới, tỉnh TT- Huế) chia sẻ: “Gia đình tôi thuộc hộ nghèo trong xã, nay được NHCSXH tặng quà đón Tết cổ truyền nên vui lắm, cảm ơn NHCSXH đã quan tâm đến những người dân nghèo như chúng tôi.”

Mang Xuân về với đồng bào A Lưới ảnh 1
Tại tỉnh TT- Huế, Công đoàn NgHCSXH đã trao tặng 300 suất quà cho các hộ nghèo và  hộ gia đình chính sách tại  xã Quảng Nhâm (huyện A Lưới). 

Phát biểu tại buổi lễ, bà Nguyễn Thị Hằng, Phó Tổng Giám đốc NHCSXH, cho biết, NHCSXH hiện đang triển khai trên 20 chương trình tín dụng để giúp các hộ nghèo và đối tượng chính sách có nguồn vốn, tạo sinh kế vươn lên thoát nghèo bền vững. Hiện, NHCSXH có dư nợ trên 226.000 nghìn tỷ đồng phục vụ trên 6,4 triệu hộ nghèo và các đối tượng chính sách trên khắp mọi miền cả nước.

Với truyền thống tương thân tương ái, cả nước chung tay cùng người nghèo, không để ai bỏ lại phía sau, các cán bộ, nhân viên trong toàn hệ thống ngân hàng đã tạo được nguồn quỹ an sinh, quỹ xã hội từ thiện để đồng hành với người nghèo. Trong năm 2020, các cán bộ, nhân viên trong hệ thống NHCSXH đã dành dụm được 30 tỷ đồng để hỗ trợ bà con gặp thiên tai, bão lũ. Trong những ngày đầu năm 2021, ngân hàng CSXH đã sử dụng một nguồn quỹ tự đóng góp của các cán bộ ngân hàng để chia sẻ với bà con hộ nghèo và các đối tượng chính sách 8 tỉnh trên địa bàn cả nước, trong đó có bà con xã Quảng Nhâm, huyện A Lưới.

Mang Xuân về với đồng bào A Lưới ảnh 2
Ông Trương Công Lân - Giám đốc Chi nhánh NHCSXH tỉnh TT- Huế - tặng quà và chúc Tết bà con xã Quảng Nhâm.

Theo Phòng giao dịch NHCSXH huyện A Lưới, tại xã Quảng Nhâm, thông qua các chương trình tín dụng của NHCSXH, hàng năm đã có trên 295 lượt hộ nghèo, hộ cận nghèo và các đối tượng chính sách khác được vay vốn. Trong đó, trên 290 hộ đồng bào dân tộc thiểu số được vay vốn (chiếm 98% số lượt hộ vay) để sản xuất kinh doanh, nâng cao đời sống, góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo từ 33,3% vào năm 2018 xuống còn 22,3% cuối năm 2020. Đến nay, dư nợ toàn xã  đạt 37,037 triệu đồng với 906 hộ, không có nợ quá hạn.  Ngoài ra, tín dụng chính sách đã góp phần thực hiện có hiệu quả mục tiêu xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện.

Mang Xuân về với đồng bào A Lưới ảnh 3
Niềm vui của người dân trong buổi nhận quà từ Công đoàn NHCSXH.

Được biết, trong năm 2020, nguồn vốn tín dụng chính sách đã góp phần thực hiện tốt chương trình mục tiêu quốc gia về giảm nghèo bền vững, chương trình xây dựng nông thôn mới và tạo thêm việc làm trên địa bàn, đảm bảo an sinh xã hội. Công đoàn cơ sở Chi nhánh NHCSXH tỉnh TT- Huế đã phối hợp với chuyên môn vận động các đoàn viên công đoàn tham gia tích cực ủng hộ các chương trình xã hội từ thiện như hỗ trợ tặng quà hộ nghèo, hộ gia đình chính sách nhân dịp Tết cổ truyền dân tộc, nhận phụng dưỡng suốt đời mẹ Việt Nam anh hùng, tặng quà ủng hộ đồng bào bị bão lụt, hỗ trợ xã nghèo, hỗ trợ lá chưa lành, hỗ trợ tặng quà cho học sinh nghèo hiếu học, học sinh nghèo vượt khó, đóng góp quỹ đền ơn đáp nghĩa, quỹ vì người nghèo; ủng hộ lực lượng làm nhiệm vụ chống dịch bệnh Covid-19...

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đồng bằng sông Cửu Long có nhiều tiềm năng phát triển du lịch nông nghiệp.

Phát triển du lịch Đồng bằng sông Cửu Long: “Muốn đi xa phải đi cùng nhau”

(PLVN) - Du lịch nông nghiệp là sản phẩm đặc trưng, thế mạnh gắn với điều kiện tự nhiên, bản sắc văn hóa, là yếu tố nhận diện đặc biệt, làm nên thương hiệu riêng của Đồng bằng sông Cửu Long. Tuy nhiên để tạo lợi thế và phát huy hết tiềm năng du lịch nông nghiệp, Đồng bằng sông Cửu Long và TP HCM cần “phải đi cùng nhau”.

Đọc thêm