Mật phục, vây bắt 14 tàu hút cát trái phép trên địa bàn Thái Bình, Hà Nam

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an phối hợp với Công an các tỉnh Hà Nam, Thái Bình bắt giữ 14 tàu khai thác cát trái phép trên sông Hồng, khu vực giáp ranh địa bàn hai tỉnh.

Thông tin từ Cục Cảnh sát giao thông cho biết, ngày 6/1, lực lượng cảnh sát đường thủy thuộc Phòng hướng dẫn tuần tra, kiểm soát và đấu tranh phòng, chống tội phạm trên đường thủy nội địa thuộc Cục Cảnh sát giao thông phối hợp với Công an tỉnh Hà Nam, Thái Bình đồng loạt ra quân bắt giữ 14 tàu hút cát cùng 55 thuyền viên, người có liên quan đang vi phạm quy định về khai thác cát trên tuyến sông Hồng.

Trong quá trình kiểm tra, lực lượng công an đã phát hiện và thu giữ hơn 3.000 mét khối cát đã được hút lên trên 14 tàu này. Thời điểm công an bắt quả tang, các tàu này đang hút cát trái phép trên tuyến sông Hồng khu vực giáp ranh giữa tỉnh Hà Nam và Thái Bình.

Mật phục, vây bắt 14 tàu hút cát trái phép trên địa bàn Thái Bình, Hà Nam ảnh 1

Lực lượng chức năng bắt quả tang "cát tặc" trên sông Hồng địa bàn tỉnh Hà Nam, Thái Bình.

Lực lượng chức năng thuộc các đơn vị trên đã huy động nhiều phương tiện, hàng chục cán bộ chiến sĩ tổ chức thực hiện việc bắt quả tang những người chủ, thuyền viên trên các tàu đang khai thác cát trái phép. Cảnh sát đã lập biên bản đưa số tàu này về khu vực neo đậu để phục vụ công tác điều tra xử lý vi phạm.

Theo Cục Cảnh sát giao thông, đây là vụ việc có tính chất phức tạp, các chủ tàu khai thác cát tại khu vực không có mỏ cát, làm thất thoát một lượng lớn tài nguyên khoáng sản của Nhà nước, gây bức xúc trong dư luận. Hiện vụ việc đang tiếp tục được xác minh, làm rõ để xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm