Mẹ mất, sỹ quan quân đội phải chịu tang nơi tuyến đầu chống dịch

0:00 / 0:00
0:00

(PLVN) - Trước làn sóng bùng phát lần thứ 4, tình hình dịch COVID -19 trên địa bàn TP Hồ Chí Minh và một số tỉnh lân cận đang có những diễn biến hết sức phức tạp khi số ca lây nhiễm trong cộng đồng ngày càng tăng. Đã có có hàng nghìn y, bác sĩ, cán bộ, chiến sĩ trong lực lượng vũ trang gác lại nỗi niềm riêng tư, những khó khăn về gia đình để thực nhiệm vụ trên tuyến đầu chống dịch. Trong đó có trường hợp của Thượng tá Trịnh Lưu Bình - Phó Tham Mưu trưởng, Sư đoàn 9, Quân đoàn 4.

Các cán bộ, chiến sĩ viếng trước bàn thờ mẹ Thượng tá Bình.

Các cán bộ, chiến sĩ viếng trước bàn thờ mẹ Thượng tá Bình.

Ngày 23/7/2021, Thượng tá Trịnh Lưu Bình nhận được tin mẹ mất khi đang chỉ huy đoàn công tác của Sư đoàn BB9 tăng cường cho huyện Củ Chi (TP Hồ Chí Minh) tiến hành phun hóa chất, tiêu độc, khử khuẩn, trên diện rộng ở các Khu công nghiệp, khu phong tỏa, khu cách ly... nhằm đảm bảo an toàn, hạn chế phát sinh dịch bệnh; tổ chức tiêm phòng Vaccine cho nhân dân trên địa bàn.

Mẹ mất, sỹ quan quân đội phải chịu tang nơi tuyến đầu chống dịch ảnh 1

Thượng tá Trịnh Lưu Bình (bên trái) phải chịu tang mẹ nơi tuyến đầu chống dịch.

Tuy nhiên, do đang công tác trong điều kiện đơn vị thực hiện nhiệm vụ cùng địa phương phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn đóng quân (huyện Củ Chi) đang rất khẩn trương. Vì vậy, Thượng tá Trịnh Lưu Bình không thể về chịu tang mẹ như phong tục truyền thống.

Ngay sau khi nhận được thông tin đó, sáng ngày 24/7, Ban thường vụ Đảng ủy, Chỉ huy và các cơ quan, đơn vị Sư đoàn 9 đã chia sẻ đau thương cùng gia đình Thượng tá Bình, đồng thời tổ chức lập bàn thờ để Thượng tá Bình cùng đồng đội thắp hương và vọng tưởng về mẹ vừa mới mất.

Mẹ mất, sỹ quan quân đội phải chịu tang nơi tuyến đầu chống dịch ảnh 2
Các cán bộ, chiến sĩ cùng đơn vị chia sẻ đau thương cùng Thượng tá Bình.

Bàn thờ được các cán bộ, chiến sĩ lập vội, đơn sơ nhưng ấm áp tình đồng chí, đồng đội. Hình ảnh ấy không chỉ nói lên sự hy sinh, mất mát vô cùng to lớn của những cán bộ, chiến sĩ nơi tuyến đầu chống dịch, gác lại nỗi đau riêng vì mục tiêu chung, mà đó còn thể hiện nghĩa cử cao đẹp, tinh thần vì đồng chí, đồng đội của những người lính.

Được biết, trong đợt dịch bùng phát lần này, ngoài Thượng tá Trịnh Lưu Bình, còn có 1 chiến sĩ khác cũng có người thân trong gia đình mất nhưng cũng không thể về chịu tang được, ở lại đơn vị làm nhiệm vụ phòng, chống dịch COVID-19.

Tinh thần biến đau thương thành hành động của các đồng chí trong thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch là một việc làm rất đáng trân trọng, là tấm gương về tinh thần trách nhiệm, sự hy sinh cao cả, hết mình vì nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó, góp phần tô thắm hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ” giữa thời bình.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm