Mỗi đại biểu cần góp phần đưa Hậu Giang phát triển nhanh, bền vững

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Cuộc bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 trên địa bàn tỉnh đã thành công tốt đẹp, toàn diện, thực sự là ngày hội lớn của toàn dân. Toàn tỉnh không có đơn vị bầu cử, khu vực bỏ phiếu nào phải bầu lại, bầu thêm.

Ông Lê Tiến Châu, Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang khẳng định như vậy tại Hội nghị tuyến tổng kết công tác bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 do Ủy ban bầu cử tỉnh Hậu Giang tổ chức ngày 18/6.

Trong cuộc bầu cử, tỷ lệ cử tri đi tham gia bầu cử của Hậu Giang đạt 99,99% cao nhất cả nước, thể hiện ý thức chính trị, trách nhiệm cao công dân trong việc đi bầu lựa chọn những người xứng đáng đại diện cho mình tham gia chính quyền các cấp, hoàn thành công tác tổng hợp kết quả bầu cử và báo cáo kết quả bầu cử ĐBQH khóa XV về Hội đồng bầu cử quốc gia sớm nhất cả nước.

Toàn tỉnh không có đơn vị bầu cử, khu vực bỏ phiếu nào phải bầu lại, bầu thêm. “Đây là điểm nổi bật, kết quả quan trọng nhất, thể hiện niềm tin, trách nhiệm của Nhân dân, là nguồn sức mạnh động viên to lớn đối với chính quyền địa phương các cấp của dân, do dân và vì nhân dân phục vụ”, Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang nhấn mạnh.

Mỗi đại biểu cần góp phần đưa Hậu Giang phát triển nhanh, bền vững ảnh 1

Nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác bầu cử được khen thưởng.

Theo ông Châu, để đạt được kết quả đó là nhờ vai trò lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời, sát sao, bài bản, quyết liệt, cụ thể, chi tiết và linh hoạt của cấp ủy đảng, chính quyền các cấp. Sự tham gia, vào cuộc tích cực, chủ động của cả hệ thống chính trị từ tỉnh đến cơ sở và các tầng lớp nhân dân. Đặc biệt là vai trò, trách nhiệm, sự tâm huyết của các đồng chí cán bộ cơ sở, nhất là thành viên các tổ bầu cử.

Bên cạnh đó, còn phải kể đến sự đoàn kết, đồng lòng, ủng hộ của cử tri và nhân dân trong tỉnh, với tinh thần trách nhiệm cao, đã chủ động nghiên cứu, tìm hiểu về cuộc bầu cử và các ứng cử viên; đồng thời sắp xếp công việc, bố trí thời gian để thực hiện đầy đủ nghĩa vụ công dân của mình trong ngày bầu cử.

Thay mặt BCH Đảng bộ tỉnh, Ban Chỉ đạo bầu cử tỉnh, Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang ghi nhận, biểu dương và gửi lời cảm ơn đối với sự cố gắng, nỗ lực, trách nhiệm của toàn thể cán bộ, đảng viên, nhân dân và cử tri trong toàn tỉnh đã đoàn kết, đồng lòng, đóng góp trí tuệ, công sức và thực hiện đầy đủ quyền và nghĩa vụ của mình góp phần vào sự thành công tốt đẹp, toàn diện của cuộc bầu cử.

Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang kỳ vọng, “mỗi ĐBQH và đại biểu HĐND các cấp cần nỗ lực phát huy vai trò, trách nhiệm của mình, hoàn thành tốt nhiệm vụ theo quy định của pháp luật, góp phần vào thực hiện thành công Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV nhiệm kỳ 2020 - 2025, đưa Hậu Giang tiếp tục phát triển nhanh, bền vững, xứng đáng với niềm tin và sự mong đợi của nhân dân và cử tri trong tỉnh.

“Tôi tin tưởng rằng, các cấp ủy, chính quyền các cấp sẽ tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, ý chí, khát vọng vươn lên, nỗ lực đổi mới, sáng tạo, năng động, chủ động vượt qua khó khăn thử thách, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao cùng với cả hệ thống chính trị và nhân dân trong Tỉnh thực hiện thắng lợi mục tiêu đưa Hậu Giang phát triển kinh tế, xã hội nhanh, bền vững; phấn đấu tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân đạt khá”, ông Châu khẳng định.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm