Mời học sinh đến tham quan trụ sở UBND tỉnh Thừa Thiên Huế

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sáng 12/6, đoàn học sinh Trường THPT chuyên Quốc học Huế đã đến tham quan trụ sở UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế và giao lưu với Chủ tịch UBND tỉnh này.

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ trực tiếp giới thiệu các chức năng trung tâm điều hành tại trụ sở UBND tỉnh cho học sinh

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ trực tiếp giới thiệu các chức năng trung tâm điều hành tại trụ sở UBND tỉnh cho học sinh

Đây là hoạt động khởi đầu cho kế hoạch đón học sinh, người dân đến tham quan quan trụ sở UBND tỉnh, tạo sự thân thiện giữa chính quyền với người dân và giúp người dân hiểu rõ hơn hoạt động, tổ chức của cơ quan công quyền vào thời gian tới của lãnh đạo UBND tỉnh Thừa Thiên Huế.

Trong trang phục áo dài truyền thống, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ cùng các em học sinh đã có cuộc gặp mặt thân mật tại phòng khách quốc tế, nơi tổ chức các cuộc làm việc, tiếp khách quốc tế, đại sứ, lãnh đạo cấp cao cũng như các cuộc tiếp khách quan trọng của lãnh đạo tỉnh.

Mời học sinh đến tham quan trụ sở UBND tỉnh Thừa Thiên Huế ảnh 1Đây là hoạt động khởi đầu cho kế hoạch đón học sinh, người dân đến tham quan quan trụ sở UBND tỉnh Thừa Thiên Huế

Dẫn các em đến tham quan Trung tâm điều hành của UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ cho biết, xây dựng chính quyền điện tử và đô thị thông minh là mục tiêu xuyên suốt và đồng bộ của tỉnh trong suốt những năm vừa qua.

Trung tâm điều hành UBND tỉnh mà các em đang tham quan đóng vai trò là bộ não tổng hợp, chỉ huy, điều hành toàn bộ các hoạt động của tỉnh thông qua việc thu thập, chuẩn hóa dữ liệu, phân tích, xử lý, đưa ra các báo cáo, quyết định phục vụ đắc lực hoạt động quản lý điều hành của lãnh đạo tỉnh, sở ngành và các địa phương, nhằm mục tiêu thực hiện “4 không 1 có” trong chương trình chuyển đổi số của tỉnh bao gồm: làm việc không giấy tờ, hội họp không tập trung nhiều, dịch vụ công không gặp mặt, thanh toán không tiền mặt và dữ liệu có số hóa.

Em Nguyễn Tịnh Nhi, học sinh lớp 11 Văn, trường THPT chuyên Quốc học chia sẻ: “hôm nay em rất vinh dự khi được đến thăm trụ sở UBND tỉnh, được đón tiếp tại phòng quốc tế trang trọng, được chia sẻ những mong muốn, những hoài bão của bản thân với Chủ tịch UBND tỉnh, một người rất gần gũi mà đáng mến, luôn có sự quan tâm đặc biệt cho thế hệ học sinh tương lai nói riêng và nền giáo dục tỉnh nhà nói chung”.

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế khẳng định, tỉnh nhà đang cố gắng làm những gì tốt nhất để người dân được thụ hưởng, những thế hệ tương lai như các em sau này được thụ hưởng. Một mục tiêu xuyên suốt mà tỉnh đang tập trung thực hiện là xây dựng một xứ sở hạnh phúc, ở đó cuộc sống của người dân sung túc, xã hội bình yên và chính quyền thân thiện.

"Việc đón các em học sinh đến tham quan trụ sở UBND tỉnh hôm nay nhằm giúp cho các em biết thêm về hệ thống chính quyền của tỉnh cũng như cách quản lý, điều hành của lãnh đạo tỉnh thông qua hệ thống công nghệ thông tin.

Thời gian tới tỉnh sẽ tổ chức nhiều đợt tham quan như thế này với nhiều thành phần tham gia nhằm đưa hình ảnh của cơ quan chính quyền trở nên gần gũi và thân thiện hơn với cộng đồng, với mọi người dân, tránh được sự xa cách về mặt quan hệ hành chính", Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế nhấn mạnh.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm