Mới phát hiện người nhiễm COVID-19, Hà Nam cách ly y tế một thôn

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Hà Nam vừa phải công bố cách ly y tế mới đối với 1 thôn ở xã Công Lý (huyện Lý Nhân) vì phát hiện có người mới mắc COVID-19.

Hà Nam quyết định phong toả một thôn thuộc xã Công Lý, huyện Lý Nhân vì có người mới mắc COVID-19

Hà Nam quyết định phong toả một thôn thuộc xã Công Lý, huyện Lý Nhân vì có người mới mắc COVID-19

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Hà Nam cho biết vừa thực hiện phong toả, thiết lập vùng cách ly xã hội đối với thôn 1 Phú Đa, xã Công Lý, huyện Lý Nhân do địa bàn này xuất hiện ca bệnh dương tính với COVID-19. Bệnh nhân là Đ.K.C (sinh năm 1980, nhà ở thôn 1 Phú Đa, xã Công Lý), có mã số BN11513.

Bệnh nhân là F1, cách ly tập trung tại Bệnh viện Bạch Mai cơ sở 2 Hà Nam. Bệnh nhân hoàn thành cách ly tập trung và trở về địa phương ngày 8/6, tiếp tục cách ly tại nhà 7 ngày theo quy định. Ở lần lấy mẫu cuối cùng trước khi kết thúc cách ly tại nhà (ngày 15/6), bệnh nhân có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19.

Theo quyết định của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 Hà Nam, vùng cách ly đối với khu vực dân cư thôn 1 Phú Đa có vị trí địa lý phía Bắc giáp xã Nguyên Lý, phía Nam giáp đường 38B cũ, phía Tây giáp đường ĐH 05, phía Đông giáp đường 499. Mục đích của việc thiết lập vùng cách ly là nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19 sau khi trong khu vực có trường hợp người dân dương tính với Covid-19.

Trước đó, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Hà Nam đã ra quyết định kết thúc các biện pháp cách ly xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 đối với toàn bộ các khu vực đang bị cách ly tại xã Công Lý, huyện Lý Nhân, nơi được xem là tâm dịch lần này tại Hà Nam.

Thời gian kết thúc cách ly được tính từ 8 giờ sáng ngày 15/6, đồng thời thực hiện giãn cách xã hội ở các vùng vừa được kết thúc cách ly này ngay sau đó. Thời gian giãn cách xã hội là 14 ngày.

Cũng liên quan đến công tác phòng chống COVID-19 tại Hà Nam, Sở Y tế Hà Nam cho biết, đến nay toàn tỉnh đã có gần 13.000 người được tiêm vaccine phòng Covid-19. Trong đó tiêm đợt 1 được 5.317 người. Tiêm đợt 2 được hơn 7.000 người. Công tác chuẩn bị các điều kiện tại các điểm tiêm được chuẩn bị chu đáo, khâu khám sàng lọc trước tiêm, thực hiện tiêm, theo dõi sau tiêm bảo đảm đúng quy định.

Cùng chuyên mục
Lực lượng chức năng làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm dịch trên địa bàn huyện Nam Sách.

Công an huyện Nam Sách huy động quân 'siết' kiểm soát phòng, chống dịch COVID - 19

(PLVN) - Ngay sau khi xuất hiện ca dương tính với COVID-19 trên địa bàn huyện, cùng với các lực lượng khác, Công an huyện Nam Sách (tỉnh Hải Dương) đã khẩn trương triển khai quyết liệt các biện pháp phòng chống dịch nhằm hạn chế thấp nhất khả năng lây lan dịch bệnh ra diện rộng, không để ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất kinh doanh cũng như tình hình hình an ninh trật tự trên địa bàn.

Đọc thêm