Mong kiếm 50 triệu mỗi tháng ở Hàn Quốc, 165 người bị bỏ rơi tại Đà Nẵng

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 17/11, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an TP Đà Nẵng cho biết, vừa bắt giữ 2 đối tượng Vũ Đức Minh (SN 1982) và Đinh Hồng Quang (SN 1979, cùng ngụ TP Hà Nội) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Hai đối tượng Vũ Đức Minh và Đinh Hồng Quang tại Công an.

Hai đối tượng Vũ Đức Minh và Đinh Hồng Quang tại Công an.

Theo điều tra, đầu tháng 5/2021, Minh và Quang dùng giấy CMND giả để che dấu thân phận sau đó lên Facebook giới thiệu, móc nối với những người có nhu cầu sang Hàn Quốc lao động.

Hai đối tượng này cam kết với các nạn nhân mức lương làm việc tại Hàn Quốc sẽ không dưới 50 triệu đồng/tháng. Đồng thời, yêu cầu mỗi người phải nộp chi phí xuất cảnh là 10.000 USD/người.

Tin tưởng, đã có 165 người dân ở các tỉnh như Thanh Hóa, Hà Tĩnh,... đăng ký đi xuất khẩu lao động. Tại Hà Nội, mỗi người đã nộp cho Minh và Quang 5 triệu đồng tiền khám sức khoẻ và xét nghiệm Covid-19.

Đến ngày 13/5, Minh và Quang hẹn 165 người vào Đà Nẵng, giới thiệu về một số khách sạn ở quận Ngũ Hành Sơn ở lại. Tiếp đó, 2 đối tượng này thu thêm mỗi người 300 USD với lý do "làm thẻ lên tàu" và hẹn tối 15/5 sẽ đưa mọi người ra cảng Tiên Sa để khởi hàng sang Hàn Quốc.

Sau khi chiếm đoạt gần 3 tỷ đồng của các bị hại số tiền, 2 "siêu lừa" này đã bỏ trốn đến nhiều tỉnh thành để tránh cơ quan điều tra phát hiện.

Vào cuộc truy vết, đến ngày 16/11, Công an Đà Nẵng bắt được 2 Minh và Quang khi đang lẩn trốn lẩn trốn tại Hòa Bình và Hà Nội.

Hiện, vụ việc đang được tiếp tục làm rõ.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Cải thiện đời sống người dân là một hành trình chỉ có điểm khởi đầu mà không có điểm kết thúc

Cải thiện đời sống người dân là một hành trình chỉ có điểm khởi đầu mà không có điểm kết thúc

(PLVN) -  Đó là một trong những nội dung trọng tâm được ông Lê Tiến Châu, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam nhấn mạnh tại Hội nghị tập huấn công tác tổ chức vận động quyên góp cứu trợ do Mặt trận chủ trì theo Nghị định số 93 và tập huấn nâng cao năng lực triển khai cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” giai đoạn 2021-2025 do Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam vừa tổ chức tại TP Cần Thơ.

Đọc thêm