Mong muốn xử lý nghiêm minh việc nữ nhân viên y tế bị "tát vào mặt" khi đang lấy mẫu xét nghiệm COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ông Trần Vinh đã thừa nhận hành vi tát vào mặt KTV Loan và đã có lời xin lỗi KTV Loan nhưng sau đó nội dung phỏng vấn ông Trần Vinh về vụ việc lại không đúng như vậy khiến tập thể viên chức, người lao động của Trung tâm Y tế quận Sơn Trà bức xúc, muốn sự việc được xử lý thỏa đáng, công minh.

Ngày 2/8, Trung tâm Y tế quận Sơn Trà (Đà Nẵng) đã có báo cáo gửi Quận ủy Sơn Trà, UBND quận Sơn Trà về việc trường hợp tấn công nữ nhân viên y tế đang thực hiện nhiệm vụ phòng chống COVID-19.

Theo đó, vào khoảng 8h30 ngày 1/8, KTV xét nghiệm Phan Thị Loan, nhân viên khoa xét nghiệm thuộc Trung tâm y tế quận Sơn Trà đang thực hiện nhiệm vụ lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho người dân trong khu phong tỏa đường Nguyễn Hiền (phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà, Đà Nẵng) thì bị ông Trần Vinh - đối tượng được lấy mẫu ra tay đánh vào vùng mặt bên phải của KTV Phan Thị Loan và sau đó bỏ chạy.

Sự việc ông Trần Vinh đánh KTV Phan Thị Loan đều được tất cả nhân viên y tế đang tham gia lấy mẫu và người dân tại khu vực lấy mẫu chứng kiến. Ngay lập tức các nhân viên y tế đã báo cáo sự việc trên lên Ban Giám đốc đơn vị và Công an phường Nại Hiên Đông để xử lý.

Đồng thời, qua buổi tường trình tại Công an phường Nại Hiên Đông, ông Trần Vinh đã khai nhận, trong quá trình chờ lấy mẫu xét nghiệm, ông Vinh thấy KTV Loan lấy mẫu cho hay cháu bé lượt trước mình không kỹ, có vẻ sơ sài, qua loa nên ông Vinh có nhắc nhở. Đến lượt ông Vinh thì KTV Loan dùng que lấy mẫu ngoáy 3,4 lần vào mũi khiến ông Vinh bị đau nên ông Vinh đã dùng tay hất tay bà Loan ra.

Tuy nhiên, lúc đó KTV Loan rút tay lại, theo quán tính tay ông Vinh hất trúng vào mặt KTV Loan. Lời khai của ông Trần Vinh được 2 cán bộ Công an phường tiến hành lập hồ sơ ban đầu, đồng thời cũng lấy lời khai người chứng kiến vụ việc là ông Nguyễn Văn Nhứt (sinh năm 1968, trữ 38 Nguyễn Hiển, phường Nại Hiên Đông). Qua làm việc ông Nhứt cho biết, trong quy trình đợi lấy mẫu xét nghiệm ông Nhứt ngồi ngay sau ông Vinh và đã chứng kiến toàn bộ sự việc ông Vinh đánh KTV Loan.

Mong muốn xử lý nghiêm minh việc nữ nhân viên y tế bị "tát vào mặt" khi đang lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 ảnh 1

Trung tâm y tế quận Sơn Trà tổ chức lấy mẫu xét nghiệm ngày 1/8 khu vực phường Nại Hiên Đông.

Ngay sau đó, vào khoảng 16h ngày 1/8, ông Trần Chí Cường, đại diện cơ quan nơi ông Vinh công tác đã đến Trung tâm Y tế quận Sơn Trà gặp Ban Giám đốc Trung tâm để xin lỗi và gửi lời xin lỗi KTV Phan Thị Loan.

Đến khoảng gần 17h ngày 1/8, nhận lời mời của Công an phường Nại Hiên Đông, Bác sỹ Phạm Hồng Nam, Giám đốc Trung tâm Y tế quận Sơn Trà đã cùng với KTV Phan Thị Loan đến Công an phường Nại Hiên Đông gặp lãnh đạo Công an phường, tổ công an xử lý sự việc và ông Trần Vinh để giải quyết vụ việc trên.

Tại buổi làm việc, ông Trần Vinh đã thừa nhận hành vi tát vào mặt KTV Loan và đã có lời xin lỗi KTV Loan. Vì vậy, "chúng tôi đã thiện chí bỏ qua mọi việc và xử lý cho êm đẹp vì tất cả thời gian quý báu lúc này nên ưu tiên, dành cho nhiệm vụ phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn quận Sơn Trà hiện nay" - Báo cáo của Trung tâm Y tế quận Sơn Trà nêu rõ.

Tuy nhiên, sau 19h cùng ngày, nhiều báo chí đăng tải nội dung phỏng vấn ông Trần Vinh về vụ việc nêu trên. Nội dung trả lời phỏng vấn với các cơ quan báo chí lại không đúng sự thật với nội dung ông Trần Vinh đã thừa nhận trong buổi làm việc tại Công an phường Nại Hiên Đông. Vì vậy, KTV Phan Thị Loan và tất cả nhân viên Trung tâm Y tế quận Sơn Trà đều cảm thấy rất bức xúc vì hành vi nêu trên.

Báo cáo của Trung tâm Y tế quận Sơn Trà nhấn mạnh, "cái tát vào mặt của KTV Loan của ông Trần Vinh trước đám đông đã làm đau đớn về thể xác và tinh thần, tổn thương nghiêm trọng đến danh dự và nhân phẩm, lòng tự trọng của KTV Loan (sau sự việc trên, KTV Loan đã khóc suốt và không chịu ăn uống làm ảnh hưởng đến tinh thần, sức khỏe), mặc dù được sự quan tâm, động viên, khích lệ kịp thời từ Ban Giám đốc đơn vị".

Cũng tại báo cáo này thể hiện, tập thể viên chức, người lao động của Trung tâm Y tế quận Sơn Trà "không thể thông cảm với hành động tấn công nhân viên y tế đang làm nhiệm vụ phòng chống dịch và việc trả lời phỏng vấn báo chí không đúng sự thật của ông Trần Vinh nên mong muốn sự việc được xử lý thỏa đáng, công minh".

Cùng chuyên mục

Đọc thêm