Một bác sĩ của trung tâm y tế huyện tham gia chống dịch mắc COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  BCĐ Phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Phú Yên cho biết từ 7h ngày 7/7 đến 8h ngày 8/7 trên địa bàn tỉnh ghi nhận 21 ca nhiễm mới, tất cả đều ở TP Tuy Hòa. 

Lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho người dân tại TP Tuy Hoà.

Lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho người dân tại TP Tuy Hoà.

Sáng 8/7, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Phú Yên công bố thông tin dịch tễ nhiều trường hợp nhiễm COVID-19 ở tỉnh này. Trong đó, có một bác sĩ (BS) là cán bộ Trung tâm Y tế huyện Phú Hòa đã mắc COVID-19 trong quá trình tham gia phòng chống dịch.

Theo đó, từ ngày 23/6 đến 5/7, BS tham gia công tác phòng chống dịch tại huyện Phú Hòa. BS thường xuyên phối hợp vận chuyển bệnh nhân mắc COVID-19 từ nhà, khu cách ly tập trung về cơ sở cách ly điều trị. Đồng thời, BS còn phối hợp vận chuyển các trường hợp F1 từ nhà đến khu cách ly tập trung, khu điều trị các ca bệnh nghi ngờ.

Trong lúc thực hiện nhiệm vụ, BS có mặc trang phục bảo hộ, khẩu trang N95, mang kính chắn. Thời gian còn lại, BS ở cơ quan, chỉ tiếp xúc với các đồng nghiệp trong cơ quan, không về nhà. BS có tham gia một số cuộc họp tại cơ quan nhưng không nhớ rõ ngày, trong lúc họp có đeo khẩu trang, thực hiện giãn cách.

BS thường ăn sáng, trưa, tối ở căn tin của Trung tâm Y tế huyện Phú Hòa, không ăn uống ở ngoài. Ngày 4/7, BS được lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc, có kết quả dương tính với COVID-19 vào ngày 6/7. Hiện bệnh nhân không có triệu chứng.

Một cán bộ UBND huyện Phú Hòa cho biết thêm trong quá trình tham gia chống dịch COVID-19, BS trên có tiếp xúc với một số cán bộ huyện Phú Hòa, Trung tâm Y tế huyện, cán bộ một số xã trên địa bàn huyện. Bước đầu cơ quan chức năng xác định có 19 người đã tiếp xúc gần với BS đã mắc COVID-19. Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra bổ sung thông tin dịch tễ, tiếp xúc.

Trước đó, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Phú Yên cho biết một nữ dược sĩ công tác tại Phòng Vật tư - thiết bị y tế BV Đa khoa tỉnh Phú Yên cũng nhiễm COVID-19 sau hai lần đầu xét nghiệm bằng PCR đều âm tính.

Cụ thể, ngày 23/6 và ngày 1/7, nữ dược sĩ được xét nghiệm PCR đều cho kết quả âm tính. Đến ngày 5/7, nữ dược sĩ được làm xét nghiệm PCR lần ba, cho kết quả dương tính.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm