Một cụ bà 93 tuổi “tha thiết” muốn cảnh sát bắt trước khi qua đời

(PLVN) - Cảnh sát Vương quốc Anh đã bắt giữ một cụ bà 93 tuổi theo đúng “nguyện ước trước khi chết” của bà, dù bà không phạm tội gì. Cụ bà Josie Birds, 93 tuổi, đã rất cảm kích trước hành động của Sở Cảnh sát Greater Manchester.

Cụ bà Josie Birds 93 tuổi

Cụ bà Josie Birds 93 tuổi

Trong một tuyên bố, Cảnh sát Greater Manchester cho hay: “Vài tuần trước, một người dân từ thị trấn North Manchester đã tới Sở Cảnh sát hạt Greater Manchester với một yêu cầu khá bất thường. Người phụ nữ nói rằng, người bà 93 tuổi của cô ấy có một thỉnh cầu muốn được Cảnh sát Greater Manchester giúp đỡ. Thỉnh cầu là người bà muốn ‘bị bắt’ và giải tới một trong số những đồn cảnh sát của chúng tôi để bà cụ có thể trải nghiệm những gì như ở mặt trái của luật pháp”.

Cuối cùng, Cảnh sát Greater Manchester cũng hoàn thành nguyện vọng của cụ bà Josie. Chánh Thanh tra cảnh sát Denise Pye cho hay, họ “rất vui” vì có thể khiến một cụ bà cảm thấy vui vẻ và giúp bà hoàn thiện một trong những trải nghiệm trước khi chết.

Trong một bài viết trên Twitter với hơn một nghìn lượt like, cháu gái của bà Josie Birds gửi lời cảm ơn tới Cảnh sát Greater Manchester vì đã bắt giữ bà của cô. “Xin gửi lời cảm ơn đến Sở Cảnh sát Greater Manchester vì đã bắt giữ bà của tôi - Josie hôm nay. Bà đã 93 tuổi và sức khỏe của bà rất yếu. Bà đã muốn bị bắt giữ trước khi quá muộn. Bà có một tấm lòng vàng và bà đã hoàn toàn cảm kích vì điều này. Cảm ơn vì đã thực hiện mong muốn của bà ấy!”, Pam Smith viết.

Cô Smith nói rằng bà Josie đã rất hạnh phúc khi bị cảnh sát bắt. “Bà đã rất yếu và muốn ‘tận hưởng’ điều gì đó như thế khi còn có thể. Bà đã sống tốt cả một đời và muốn có một trải nghiệm đáng nhớ”, cô nói.

Đây không phải lần đầu tiên có người muốn trải nghiệm như bà Josie. Hồi tháng 3, cụ bà Anne Brokenbrow, 104 tuổi, có ước muốn bị cảnh sát bắt sau khi chuyển lời thỉnh cầu này tới nơi chăm sóc ở Bristol. “Tôi đã có một ngày đáng nhớ, thật thú vị. Điều như vậy chưa từng xảy ra với tôi trước đây. Họ đưa còng vào tay tôi, tôi đã được trải nghiệm rất nhiều”. 

Cùng chuyên mục

Đọc thêm