Một địa phương tại Tiền Giang đổi màu cấp độ dịch do phát hiện hàng trăm ca F0

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Liên quan tới ổ dịch COVID-19 phát sinh tại hai doanh nghiệp ở xã Bình Đức, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang, cơ quan chức năng đã phát hiện hơn 100 ca F0. Trước tình hình này, xã Bình Đức đã tiến hành phong tỏa phạm vi hẹp, chuyển từ “cấp độ 1” (vùng xanh) lên “cấp độ 4” (vùng đỏ) với nguy cơ dịch bệnh rất cao.

Một địa phương tại Tiền Giang đổi màu cấp độ dịch do phát hiện hàng trăm ca F0

Theo thông tin từ UBND huyện Châu Thành (Tiền Giang) ngày 26/10 về tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn xã Bình Đức, cơ quan chức năng đã phong tỏa tạm thời hai Công ty TNHH Hải sản MêKông và Công ty TNHH TM&DV Tuyết Hương. Đồng thời thực hiện test nhanh và lấy mẫu PCR đơn tại khu nhà trọ cho toàn bộ công nhân, những người ở cùng khu nhà trọ với các công nhân và những trường hợp tiếp xúc gần với các trường hợp test nhanh dương tính.

Cùng với đó, UBND huyện Châu Thành đã triển khai thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 cấp độ 4 (vùng đỏ) trên địa bàn xã Bình Đức. Trong đó, tập trung vào việc cách ly y tế vùng (phong tỏa ổ dịch) nhanh nhất, ở phạm vi hẹp nhất (không phong tỏa cấp xã).

Một địa phương tại Tiền Giang đổi màu cấp độ dịch do phát hiện hàng trăm ca F0 ảnh 1

Công ty TNHH Hải sản MêKông đã bị phong tỏa sau khi phát hiện nhiều ca F0 (Ảnh: Thủy Hà)

Đối với các địa bàn ngoài khu vực phong tỏa, xã Bình Đức thực hiện tầm soát cộng đồng theo từng hộ gia đình, mỗi hộ lấy mẫu xét nghiệm 3 người có nguy cơ cao nhất trong hộ. Tại các chốt phong tỏa có lực lượng trực, giám sát 24/24. Địa phương cũng nhanh chóng triển khai kịp thời công tác hỗ trợ mua nhu yếu phẩm, vận chuyển lương thực, thực phẩm cho người dân trong khu vực phong tỏa.

Hiện các ngành chức năng huyện Châu Thành đang tiến hành điều ra, làm rõ và xử lý nghiêm việc Công ty TNHH Hải sản MêKông và Công ty TNHH TM&DV Tuyết Hương hoạt động sản xuất kinh doanh không đúng quy định làm phát sinh và lây lan dịch bệnh.

Được biết, tính đến tối ngày 25/10/2021, ổ dịch tại Công ty TNHH Hải sản MêKông và Công ty TNHH TM&DV Tuyết Hương đã có tổng cộng 110 ca F0. Trong đó, Công ty MêKông có 83 ca F0, Công ty Tuyết Hương có 27 ca F0. Hiện tại, xã Bình Đức đã tiến hành phong tỏa 24 khu vực có ca F0 với 95 hộ, 208 nhân khẩu.

Cùng chuyên mục
Đoàn công tác kiểm tra giấy tờ, bản đồ khu vực tôn tạo di tích.

Đồng Nai xin tôn tạo di tích Khu căn cứ Sở Chỉ huy Đặc khu quân sự rừng Sác và Đoàn 10 Đặc công rừng Sác

(PLVN) - Nhằm lưu giữ lại những chiến tích xưa cũng như để thế hệ sau biết được cha ông xưa đã cống hiến sức mình, hi sinh để bảo vệ đất nước, UBND huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai mong muốn được tôn tạo lại di tích để làm địa chỉ đỏ cho thế hệ trẻ được về nguồn.

Đọc thêm