Một thời vàng son xứ Huế

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Huế - mảnh đất vừa mang vẻ đẹp nên thơ, trữ tình với những thiên sắc vừa mang sự cổ kính của chốn cung đình xưa cũ đã níu chân người cùng ở lại.

Đến với xứ Huế, chúng ta sẽ như được quay trở lại với một quá khứ đầy vàng son của những công trình kiến trúc cũng như vẻ đẹp chốn kinh kì ngày ấy.

Vẻ đẹp cổ kính nhưng cũng rất đỗi thơ mộng trữ tình của kiến trúc cũng như thiên nhiên còn tồn tại khiến ta phải thốt lên.

Lịch sử đã qua nhưng những công trình kiến trúc, những nét đẹp của những ngày xưa ấy vẫn tồn tại, vẫn hiên ngang đứng đó như những chứng nhân lịch sử để con người Việt như tìm về những ngày xưa ấy.

Cung An Định

Mang trong mình sự giao thoa kiến trúc Á-Âu vô cùng độc đáo, cung An Định được xây dựng như một tòa lâu đài tráng lệ, cổ kính với những họa tiết vô cùng tinh tế, sắc sảo. Đây là một công trình kiến trúc cung đình khác hẳn so với các di tích tại quần thể cố đô hiện nay.

Một thời vàng son xứ Huế ảnh 1

Phía trước Cung An Định

Cung An Định còn là bối cảnh “đắt show” của các MV ca nhạc hay phim điện ảnh, vẻ đẹp của cung An Định dường như đã làm siêu lòng bất kì ai khi đặt chân đến.

Đây là công trình đỉnh cao, quy tụ nét đẹp kiến trúc của thời nhà Nguyễn. Công trình đã trải qua trăm năm với bao thăng trầm nhưng vẫn giữ được sự kiên cố, oai hùng của một thời vàng son dân tộc.

Một thời vàng son xứ Huế ảnh 2

Nét cổ kính tồn tại cùng năm tháng của Cung An Định

Đại Nội Huế

Nằm ở bên bờ sông Hương, Đại Nội Huế là một trong những di tích thuộc cụm quần thể di tích cố đô Huế được công nhận là di sản Văn hóa Thế giới và còn lưu giữ nhiều dấu ấn sâu sắc của nét phong kiến triều đình nhà Nguyễn hàng trăm năm trước.

Đại Nội Huế đẹp theo một cách riêng của, một vẻ đẹp cổ kính pha chút thơ mộng dưới ánh chiều.

Một thời vàng son xứ Huế ảnh 3

Khuôn viên Đại Nội Huế

Mỗi độ mùa hè tới khoảng tháng 4 đến tháng 6 hàng năm tại Đại Nội Huế thường tổ chức Festival Huế với các hoạt động văn hóa hấp dẫn. Ngoài ra du khách có thể đến đây tham quan vào bất cứ thời điểm nào trong năm, vì mỗi thời điểm Đại Nội Huế lại mang một vẻ đẹp riêng đầy ấn tượng.

Lăng Khải Định

Lăng Khải Định Huế không chỉ được xem là lăng tẩm đẹp nhất mà còn hội tụ rất nhiều điều thú vị khác không thể bỏ qua. Với những công trình kiến trúc được thiết kế cực kì công phu, lộng lẫy kết hợp tinh xảo nền văn hóa, kiến trúc Đông – Tây, lăng Khải Định trở thành điểm đến nổi bật của đất cố đô.

Một thời vàng son xứ Huế ảnh 4

Kiến trúc độc đáo tại Lăng Khải Định

Cùng với các quần thể di tích khác ở cố đô Huế, lăng Khải Định đã được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa thế giới. Đây đích thực là một tuyệt tác kiến trúc lăng tẩm độc đáo có một không hai mà chắc chắn bạn sẽ không thể bỏ lỡ khi du hành về miền đất hứa này.

Một thời vàng son xứ Huế ảnh 5

Sự hùng vĩ tại Lăng Khải Định

Trên đây chỉ là một vài địa điểm tham quan tại vùng đất cố đô Huế mà đã khiến ta choáng ngợp trước những cảnh vật, công trình kiến trúc ngày xưa ấy.

Nếu có cơ hội đến với mảnh đất này, chắc hẳn chúng ta sẽ khó lòng nào muốn rời xa nó bởi cảnh vật, các lăng tẩm, kiến trúc và đặc biệt là sự nồng nhiệt của con người nơi chốn kinh kì xưa sẽ khiến ta khó lòng mà rời đi.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm