Một viên chức ngành y tế "cương quyết" không khai báo y tế sau khi về từ vùng dịch

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sau khi biết thông tin bà T từ vùng dịch trở về địa phương, ngành chức năng đến nhà vận động, thuyết phục nhưng bà này vẫn kiên quyết cố thủ trong nhà và dùng nhiều lời lẽ thiếu chuẩn mực với lực lượng làm nhiệm vụ.

Lấy mẫu test nhanh COVID-19 cho người dân Hoài Nhơn. Ảnh: Tiểu ban tuyên truyền phòng, chống dịch COVID-19 Bình Định.

Lấy mẫu test nhanh COVID-19 cho người dân Hoài Nhơn. Ảnh: Tiểu ban tuyên truyền phòng, chống dịch COVID-19 Bình Định.

Ông Đinh Văn Phú - Phó Chủ tịch UBND huyện An Lão (tỉnh Bình Định) vừa ký quyết định số 1670/QĐ-UBND xử phạt vi phạm hành chính 25 triệu đồng đối với một viên chức là bà H.T.H.T. (SN 1974, ngụ thôn 2, thị trấn An Lão, huyện An Lão) vì có hành vi vi phạm không thực hiện quyết định kiểm tra, giám sát, xử lý y tế trước khi ra vào vùng dịch COVID-19 thuộc nhóm A.

Trước đó, bà T từ nhà đến phường Bồng Sơn (thị xã Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định) - nơi đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ, sau đó quay về địa phương nhưng không chịu khai báo y tế.

Sau khi biết thông tin, ngành chức năng đến nhà vận động, thuyết phục nhưng bà T vẫn kiên quyết cố thủ trong nhà và dùng nhiều lời lẽ thiếu chuẩn mực với lực lượng làm nhiệm vụ.

Hiện, chính quyền địa phương đã ra quyết định cách ly tại nhà đối với bà T. Ngoài ra, lực lượng chức năng cũng ứng trực 24/24h khu vực xung quanh nhà bà T để giám sát, kiểm tra bà T cũng như người thân trong gia đình bà này thực hiện các quy định về phòng, chống dịch COVID-19.

Được biết, bà T hiện là viên chức, đang công tác tại Trung tâm Y tế huyện An Lão.

Cùng chuyên mục
Bí thư Tỉnh ủy Yên Bái Đỗ Đức Duy phát biểu tại Hội thảo “Yên Bái – 30 năm một chặng đường phát triển”. Ảnh: Xuân Hồng

Yên Bái nỗ lực trên chặng đường phát triển 30 năm

(PLVN) - Qua 30 năm kể từ khi tái lập tỉnh, Yên Bái đã vươn lên phát triển là tỉnh có cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng và đạt được những thành tựu vượt bậc như lời Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng ghi nhận “chưa bao giờ Yên Bái có cơ đồ như hôm nay”.

Đọc thêm